Một đĩa salad bắp cải tím được điểm xuyết những chú tôm hồng tươi sẽ khiến món ăn thêm đặc sắc và thu hút người thưởng thức.
Bạn đang đọc: [Chế biến] Gỏi tôm bắp cải tím thu hút người thưởng thức.
Nguyên liệu
Bắp cải tím 300 gr
Tôm sú 250 gr
Cá rốt 100 gr
Hành tây 50 gr
Rau quế 50 gr
Giấm, đường, nước mắm, muối, dầu mè, ớt xay
Cách làm:
Tách bắp cải tím thành từng lá, rửa thật sạch, để ráo, xắt sợi nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau rồi xắt sợi. Cho bắp cải tím, hành tây, cà rốt vào tô lớn, trộn đều với chút muối.
Tôm rửa sạch, đem hấp chín rồi lột vỏ, bỏ chỉ đen và đầu, chừa lại phần đuôi. Làm nước trộn: hòa tan 2 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước mắm, thêm 1 muỗng canh giấm và ớt xay. Sau đó trộn đều bắp cải, hành tây, cà rốt, rau quế và tôm với nước trộn khoảng 5 phút cho thấm. Rưới chút dầu mè, dùng ngay.
Mẹo vặt: Bạn có thể nấu giấm cùng với nước mắm, đường cho kẹo lại rồi thêm ít ớt xay để làm nước trộn gỏi.
Theo vietbao
[Chế biến] – Canh nấm và bắp cải cuộn thịt mát ngọt phương thuốc giữ gìn t.uổi thanh xuân
Không chỉ ngon ngọt, nấm còn được dùng như một phương thuốc giữ gìn t.uổi thanh xuân của không ít các chị em.
Nguyên liệu:
200gr thịt nạc xay
200gr nấm nút
2 quả bí ngòi cỡ vừa
Vài lá bắp cải
1 ít lá hành
1 củ hành tây nhỏ
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
Hành tây băm nhỏ, cho vào thịt trộn đều, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường và chút tiêu.
Nấm rửa sạch, bẻ chân, cạo bớt phần đen trong nấm, để riêng.
Lá bắp cải rửa sạch, chần sơ lá bắp cải và hành trong nước sôi, lá mềm vớt ra để ráo.
Bí ngòi cắt khoanh tròn hoặc tỉa tùy thích.
Tìm hiểu thêm: Đổi mới thực đơn gia đình bằng món canh bắp cải thịt viên
Trải lá bắp cải ra đĩa, múc nhân thịt vào giữa… cuốn lại.
Dùng lá hành buộc lại cho chặt và đẹp mắt.
Phần thịt còn lại bạn nhồi vào bên trong nấm.
Nấu sôi nồi nước dùng, cho bắp cải và nấm nhồi thịt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường rồi thêm bí ngòi, đun sôi thêm khoảng 7-8 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát, thêm chút hành lá và tiêu, dùng nóng sẽ rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi 4 công thức chế biến món ăn vặt từ khoai lang để nhâm nhi vào ngày se lạnh
Những ngày chuyển mùa thời tiết đỏng đảnh, khó chịu không gì tuyệt bằng húp chén canh nấm nóng hổi. Hơn nữa nấm còn giúp trẻ lâu, như một phương thuốc giữ gìn t.uổi thanh xuân của không ít các chị em. Canh nấm không thêm nhiều gia vị mà vẫn ngọt do nước từ thịt tiết ra và rất mát là món ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Theo VNE