[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Món kem dừa chinh phục người ăn bởi chính sự giản dị của nó. Múc một thìa kem đưa lên miệng, vị kem tan ra để lại những vụn dừa thơm thơm, nhấm nháp ngày hè thật thú vị!

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Nguyên liệu:

250ml sữa tươi, có thể dùng kem sữa tươi nếu thích vị béo hơn
250ml nước cốt dừa; bạn có thể mua dừa về bào sợi, vắt lấy nước cốt. Nếu muốn nhanh thì mua nước cốt dừa bán sẵn trong lon.
3 lòng đỏ trứng
50gr đường cát trắng
1 thìa canh bột năng
1 ống vani
40gr dừa bào vụn
Đậu phộng (lạc) rang vàng, giã sơ (tùy thích)
Sữa đặc.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh


Cách làm:

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Đổ đường vào thố trứng gà, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh tan đường.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Đ.ánh đến khi hỗn hợp trứng gà mịn mượt là được.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Đun sữa tươi cùng nước cốt dừa đến khoảng 80C hoặc khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng – đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Đổ hỗn hợp A vào nồi, thêm bột năng, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm vani vào, tắt bếp; không đun quá nóng vì nó sẽ bị vón cục.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Đổ dừa vụn ra khay đã lót giấy nến, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150C, đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì lấy ra, để nguội.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Trộn dừa vào hỗn hợp A ở trên, nếu không thích ăn dừa vụn bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

Tìm hiểu thêm: Không ngờ thứ quả của vùng quê nghèo lại trở thành món gây tranh cãi, chị em tìm thưởng thức nhớ về ký ức xưa

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Đổ kem vào thố nhôm nay nhựa có nắp đậy kín.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Cho kem vào tủ đá, cứ mỗi 2 – 3 tiếng bạn lấy ra dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho kem bông đều.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Lặp lại khoảng 2 – 3 lần rồi cất kem vào tủ đá 5 – 6 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Khi ăn bạn múc kem ra bát, rưới lên bề mặt ít sữa đặc và đậu phộng rang vàng nếu thích.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Béo ngậy, thơm ngon và mát lạnh là những gì bạn sẽ cảm nhận khi thưởng thức món kem dừa. Chẳng cầu kỳ, không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu đắt t.iền, khó kiếm; món kem dừa chinh phục người ăn bởi chính sự giản dị của nó. Múc một thìa kem đưa lên miệng, vị kem tan ra để lại những vụn dừa thơm thơm, nhấm nháp ngày hè thật thú vị. Hè này bạn hãy thử trổ tài với món kem dừa tuyệt ngon này nhé!

Theo PNO

Kem dừa vị dứa ngon mê li

Kem dừa dứa này thơm ngậy, cực kỳ hấp dẫn mà cách làm cũng đơn giản.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Nguyên liệu:

400ml nước cốt dừa

300g dứa tươi

Một nửa quả chanh vắt nước cốt

180g đường

300ml kem tươi

Mít vài múi

Cách làm:

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Cho đường, dứa thái nhỏ và nước cốt dừa vào máy xay, xay 20 giây cho quện đều với nhau.

Lấy ra trộn kem tươi và nước cốt chanh vào.

Nếu có máy làm kem bạn chỉ việc đổ hỗn hợp vào rồi cắm điện, để khoảng 40 phút.

Còn nếu không có máy kem thì bạn cho vào 1 cái hộp, để ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ, sau đó lấy ra trộn thật kỹ. Cứ 30 phút lại lấy kem ra trộn lại, làm như vậy khoảng 3 lần rồi để cho kem đông.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

Chừng 4 giờ sau là bạn đã có món kem sẵn sàng rồi.

[Chế biến]- Kem dừa mát lạnh

>>>>>Xem thêm: Món ngon nào tạo nên nét đặc trưng của người Thái Tây Bắc?

Khi ăn có thể thêm những lát dứa tươi hoặc cắt nhỏ múi mít xếp lên trên ly kem.

Mùi dứa, mùi mít thơm nức khiến bạn không thể từ chối món tráng miệng mát lạnh này đâu.

Theo PLXH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *