[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Chỉ cần nhấp một miếng bạn đã có cảm giác bớt oi bức nóng nực có lẽ không chỉ bởi vị trà thanh mát mà còn bởi màu xanh hấp dẫn của món kem này!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Nguyên liệu:

200ml kem tươi – whipping cream

3 lòng đỏ trứng

200ml sữa tươi không đường

120g đường cát (gia giảm tùy khẩu vị)

2 muỗng canh bột trà xanh.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 1:

Trộn bột trà xanh với 2 muỗng đường trong 1 bát nhỏ.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 2:

Đ.ánh bông lượng đường còn lại với 3 lòng đỏ trứng.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 3:

Cho sữa vào nồi nấu cho ấm lên rồi rót 2 muỗng canh sữa ấm vào hỗn hợp trà xanh trong bát nhỏ, khuấy đều.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Đổ hỗn hợp trà xanh vừa khuấy vào trong nồi sữa, khuấy đều trên bếp nhỏ lửa để lòng đỏ trứng chín và hỗn hợp được trộn đều. Nhớ khuấy đều tay liên tục và vặn lửa nhỏ nếu không lòng đỏ sẽ bị vón cục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 4:

Đ.ánh bông kem tươi.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 5:

Trộn kem tươi đã đ.ánh bông vào nồi sữa – trứng đã để nguội…

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

… cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 2 tiếng lấy ra đ.ánh lại 1 lần bằng máy đ.ánh trứng. Làm khoảng 3 lần cho kem được tơi xốp. Nếu có máy làm kem thì bạn cho vào máy sẽ nhanh có kem ngon.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 6:

Múc kem ra chén hoặc ly, có thể cho thêm ít đậu đỏ đã nấu mềm (nấu như nấu chè nhưng chỉ có đậu và đường thôi), một ít ngũ cốc ăn sáng, một ít rau câu cắt hạt lựu cùng quả cherry chín đỏ phía trên. Nếu không có sẵn những thứ trên thì dù bạn chỉ thưởng thức mỗi kem trà xanh thôi cũng thấy dịu mắt, mát lòng trong những ngày hè oi ả rồi!

Mùa hè, những món kem, những món giải khát lạnh được “lên ngôi”. Với món kem trà xanh, chỉ cần nhấp một miếng bạn đã có cảm giác bớt oi bức nóng nực mặc dù nhiệt độ bên ngoài thì chẳng hề giảm bớt có lẽ không chỉ bởi vị trà thanh mát mà còn bởi màu xanh hấp dẫn của món kem này.

Tìm hiểu thêm: Cách làm súp kem tươi cà rốt

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Chúc bạn thành công và làm được món kem thật ngon nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Cùng làm món kem dưa bở ngon tuyệt!

Vị béo ngậy của kem tươi hòa quyện với mùi hương của dưa bở làm bạn chưa thử nếm đã muốn bưng ngay ly kem lên hít hà rồi!

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Nguyên liệu:

– 400g dưa bở
– 200ml kem tươi
– 200ml sữa tươi
– Đường nêm theo khẩu vị.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 1:

Dưa bở chọn quả già, thơm và mới chớm nứt. Mua về bạn rửa sạch rồi để qua 1 đêm, dưa sẽ nứt thêm và bở hơn, tránh chọn quả nứt nhiều mà bụi bẩn đã bắt vào sẽ mất vệ sinh các bạn nhé!
Bổ đôi quả dưa, gạt lấy phần hạt và nước trong quả qua lưới lọc lọc lấy phần nước, bỏ hạt.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 2:

Dưa bóc vỏ, cắt miếng nhỏ cả dưa và nước dưa bạn lấy 400g phần còn lại có thể trộn đường và ướp lạnh để ăn luôn.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 3:

Thêm đường vào dưa, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ở bước này bạn có thể nếm để biết được vị ngọt của kem. Bạn nên cho đường sao cho hỗn hợp dưa xay có vị ngọt đậm để khi thêm sữa và kem tươi vào là vừa. Hơn nữa, thông thường các loại kem sau khi làm lạnh sẽ có cảm giác nhạt hơn khi không lạnh nên bạn cần nêm ngọt hơn khẩu vị bình thường nhé!

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 4:

Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Đến bước này bạn có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Cho hỗn hợp kem vào hộp.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Bước 5: Nếu làm kem theo phương pháp thủ công bạn cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đ.ánh trứng đ.ánh tan phần đá dăm, làm như vậy khoảng 5 lần đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được.
Nếu dùng máy làm kem bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh để cho thật lạnh rồi rót từ từ vào máy làm kem và để máy quay trong vòng 20-30 phút là được.

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Kem dưa bở không cần qua các bước nấu, cách làm thật đơn giản nhưng thành phẩm thơm ngon sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Thời điểm này đang vào vụ dưa bở chín rộ, ở Hà Nội dưa bở được bày bàn một cách bình dân trên vỉa hè hoặc trên những chiếc xe thồ. Dưa bở ở đâu là cả một góc phố đó được ướp hương dưa bở thơm phảng phất. Tranh thủ mùa dưa bở, bạn hãy thử trổ tài làm kem dưa bở đãi cả nhà nhé! Vị béo ngậy của kem tươi hòa quyện với mùi hương của dưa bở làm bạn chưa thử nếm đã muốn bưng ngay ly kem lên hít hà rồi!

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Heo rừng nướng sỏi – món ăn đồng nội đất phương Nam

Chúc các bạn thành công và làm được món kem dưa bở thật ngon nhé!

Theo Afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *