[Chế biến]- Khéo tay làm món ngon

Với những nguyên liệu có sẵn như chả và nem chua, bạn chỉ cần thêm một chút thời gian và khéo léo kết hợp các nguyên liệu lại với nhau là đã có những món ăn ngon, hấp dẫn.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Khéo tay làm món ngon

Hải sản rim giò lụa

Nguyên liệu

Tôm 300g
Mực 300g
Giò lụa 200g
5 trái ớt hiểm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp dầu ăn

[Chế biến]- Khéo tay làm món ngon

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, chẻ lưng. Mực rửa sạch, cắt khoanh. Giò lụa cắt quân cờ

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho lần lượt tôm, mực vào xào sơ, nêm nước mắm, đường, bột ngọt vừa ăn. Khi tôm, mực gần chín, cho giò lụa và ớt vào, đảo đều rồi nhắc xuống

Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ

Giò lụa đã được chế biến sẵn nên khi hải sản gần chín mới cho vào, đảo đều cho thấm gia vị.

Nem ngũ sắc

Nguyên liệu

Nem chua 500g
Bông cải nhỏ 1 cây
Cà rốt 1 củ
Cần tây 200g
Cà chua 2 trái
Ớt Đà Lạt trái
1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn

[Chế biến]- Khéo tay làm món ngon


Cách làm:

Nem chua cắt lát vừa ăn

Bông cải cắt khúc khỏ. Cà rốt sắt khoanh tròn. Cần tây cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Cà chua, ớt Đà Lạt xắt múi cau.

Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho lần lượt các loại rau củ vào xào cho vừa chín tới, nêm hạt nêm, tiêu, đường vừa ăn, cho nem chua vào. Nhắc xuống cho vào đĩa, ăn nóng.

Mách nhỏ

Có thể trụng sơ các loại rau củ trước khi xào. Trụng xong nên xả qua hoặc ngâm nước đá lạnh để giữ được màu đẹp và độ giòn khi xào.
Bò nướng kiểu New York

Tìm hiểu thêm: Thêm một cách nấu mì nhanh gọn mà ngọt ngon, đủ chất cho bữa sáng hoặc dịp cuối tuần không muốn đứng bếp lâu

[Chế biến]- Khéo tay làm món ngon


Nguyên liệu

Phi-lê bò Mỹ 300g
Bông cải 20g
Cà rốt 10g
Tỏi 3 tép
Nước cốt chanh 1/4 chén
2 thìa súp ngải giấm, 2 thìa cà phê nước xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê tiêu đen, chén dầu ô-liu

Cách làm:

Phi-lê bò thấm khô, khứa xéo. Ướp phi-lê bò với 1 thìa súp dầu ô-liu, nước cốt chanh, xốt Worcestershire và tiêu, để ngăn lạnh khoảng 30 phút cho thấm

Bông cải tách nhỏ. Cà rốt bào vỏ, xắt miếng, luộc chín bông cải

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm tỏi, cho bò đã ướp vào áp chảo cho săn sau đó mang nướng từ 3 đến 5 phút tùy thích ăn tái chín hay vừa

Làm nóng một chảo khác, cho ngải giấm vào đun nóng

Cho bò ra đĩa cùng rau củ luộc. Rưới ngải giấm lên trên, dùng ngay.

Mách nhỏ

Nên chọn thịt bò thăn, có màu đỏ tươi, thớ thịt khô, ấn tay thịt có độ đàn hồi. Khi chế biến thịt sẽ mềm, ngọt hơn.

Salad balsamic, hạt óc chó

Nguyên liệu

Xà lách các loại 100g
Hạt óc chó men mật ong 50g
Việt quất khô 40g
Hành tây tím 1 củ
1 thìa súp giấm balsamic, 2 thìa cà phê dầu ô-liu, thìa cà phê muối, thìa cà phê tiêu đen

[Chế biến]- Khéo tay làm món ngon

>>>>>Xem thêm: Gợi ý hộp cơm trưa cho dân văn phòng nấu nhanh trong 30 phút

Cách làm:

Xà lách các loại xắt vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng

Nước trộn salad: Cho giấm balsamic, dầu ô-liu, muối, tiêu vào chén, đ.ánh tan đều

Cho xà lách các loại vào thố lớn cùng với hạt óc chó lên men, việt quất khô, hành tây, Rưới nước trộn salad vào, trộn đều nhẹ tay cho thấm

Cho salad ra đĩa, dùng ngay.

Mách nhỏ

Giấm balsamic có nguồn gốc từ Ý, thành phần chủ yếu được làm từ nho lên men, dùng trộn salad rất ngon.

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *