Mùi thơm ngon và hấp dẫn của món thịt cuộn kiểu này ai có thể chối từ chứ.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Lá dứa thơm cuộn thịt
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 g
– Sả: 3 củ
– Lá dứa ( lá nếp): 10 lá
– Tỏi, hành: 1 củ
– Tăm nhọn
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái nhỏ.
Bước 2: Cho hành, tỏi, sả vào bát thịt, nêm 1/2 thìa bột nêm (hoặc súp) sau đó trộn đều.
Bước 3: Dùng lá dứa đã được rửa sạch cuộn tròn miếng thịt lại. Dùng tăm nhọn xiên lại để giữ cho thịt khỏi bị bung.
Làm như vậy cho đến hết phần thịt trong bát.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi, thả từng miếng thịt xiên vào.
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm món mực nhồi thịt thơm ngon nức mũi, nhìn thôi cũng ứa nước miếng
Rán vàng hai mặt.
Bước 5: Thịt chín xếp ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt.
Lá dứa thơm cuộn thịt ngon khi miếng thịt mềm, phần bì giòn giòn, thơm mùi lá dứa
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Eva
[Chế biến] – Chả gà gói lá nếp
Vị bùi của cốt dừa, hương thơm của bột cà ri và lá nếp, vị ngọt tự nhiên của thịt gà cực ấn tượng, khó quên. Đặc biệt, món ăn rất dễ làm.
>>>>>Xem thêm: Chấm điểm 3 món quà vặt trứ danh ở hồ Con Rùa
Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)
– 500g ức gà
– Phần gia vị ướp
– 2 thìa canh (tablespoon) bột cà ri
– 80ml cốt dừa loại đậm đặc, không đường
– 2 thìa canh (tablespoon) nước mắm ngon
– 1 thìa canh (tablespoon) dầu vừng
– 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
– 1 thìa canh (tablespoon) gừng tươi đã băm nhuyễn
– 1 thìa cà phê (teaspoon) đường
– 3 thìa canh (tablespoon) bột ngô
Phần rán
– 500g lá nếp (hay còn gọi là lá dứa, thường được dùng để nấu chè)
– 1/4 cup dầu ăn
Dụng cụ
– Chảo rán
– 1 hộp tăm
Cách làm
1. Thịt gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy bếp. Sau đó cắt gà thành từng miếng cỡ 4x4cm.
2. Cho toàn bộ phần gia vị ướp vào một bát thủy tinh lớn, trộn đều. Tiếp đến, cho thịt gà vào bát, đảo vài lần cho toàn bộ số gà đều được phủ gia vị ướp bên ngoài. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp tối thiểu 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
3. Lá nếp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng cứng. Khi gà đã ngấm gia vị, gói lá xung quanh gà rồi cố định bằng tăm cho lá khỏi bung ra.
4. Đun nóng dầu trên chảo và chỉ cho gà vào khi dầu đã thật nóng. Rán gà cho đến khi có mùi thơm lá nếp tỏa lên, 4 cạnh bắt đầu có màu vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt.
5. Khi ăn, gỡ bỏ lá dứa ra. Có thể ăn kèm với dưa chuột và cơm trắng.
Theo MASK