Bánh cuốn – một món ăn quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Và để có được đĩa bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi ngay tại nhà là một việc tương đối dễ dàng. Cùng vào bếp nhé!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Làm bánh cuốn tại nhà: Tại sao không?
Nguyên liệu
– Phần bột: 200 g bột gạo, 50 g bột năng, 1 lít nước lạnh
– Phần nhân: 200 g thịt heo, 200 g tôm, 1 củ hành tây, hành lá, 2 tai nấm mèo
– 50 g hành tím bào mỏng
– 1 trái chanh, ớt, nước mắm, đường
– Rau thơm, húng quế, giá…
Cách làm:
Trộn đều 2 loại bột với 1 lít nước lạnh, đ.ánh bột cho tan đều, gạn bỏ phần cặn bột.
Bằm nhỏ thịt heo, tôm bóc vỏ bằm nhỏ trộn chút muối, hạt nêm, tiêu.
Hành tây, hành lá và nấm mèo xắt nhỏ.
Xào nhân: cho chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho lần lượt thịt heo, tôm, nấm mèo, hành tây, hành lá vào xào chín.
Hành tím bào mỏng phi vàng, chú ý để lửa thật nhỏ để hành không bị cháy khét.
Làm nước chấm: 2 muỗng nước lọc 2 muỗng đường 1 trái chanh 3 muỗng nước mắm, đ.ánh cho hỗn hợp tan đều, thêm ớt vào.
Các loại rau thơm nhặt, rửa sạch, giá rửa sạch và trụng nước sôi.
Tráng bánh cuốn: mở lửa nhỏ, đặt chảo lên bếp cho nóng, múc 1 vá bột đổ vào chảo, vừa đổ vừa xoay chảo cho bột đều mặt chảo, đậy nắp chừng nửa phút cho bột chín. Múc hỗn hợp nhân vào bánh và cuốn lại. Lấy bánh ra đĩa đã thoa sẵn chút dầu ăn để bánh không bị dính. Tiếp tục tráng bánh cho đến hết bột.
Trình bày bánh ra đĩa, rắc hành phi lên bề mặt bánh. Bánh cuốn ăn kèm rau thơm, giá trụng và nước mắm.
Theo PNO
[Chế biến] – Trứng tam sắc hấp lạ miệng đẹp mắt
Bạn đã bao giờ thử kết hợp trứng gà, trứng muối và trứng vịt bắc thảo? Món trứng hấp này không chỉ đẹp mắt mà còn là lựa chọn mới lạ cho bữa cơm gia đình cuối tuần.
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà tươi
2 quả trứng muối
1 quả trứng vịt bắc thảo
Rượu trắng
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Trưa nay ăn gì: Khoác lên mình “bộ áo” mới cho món bún nghệ thân quen
Trứng vịt bắc thảo bóc vỏ, trứng vịt muối và trứng gà tươi đ.ập vào bát.
Gạn lấy lòng trắng trứng vịt muối cho vào bát trứng gà rồi thêm 1 thìa rượu, 2 thìa nước nguội, chút gia vị đ.ánh đều tay.
Trứng vịt bắc thảo và trứng vịt muối xắt thành từng miếng nhỏ.
Dùng một tô to, sâu, bôi một lớp dầu mỏng xung quanh đáy và thành bát.
Sau đó, đổ dung dịch trứng vào
Bỏ thêm trứng vịt bắc thảo, trứng vịt muối vào bát
Dùng màng bọc chặt kín miệng bát. Hấp cách thủy trong 10 phút, chú ý để lửa nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Nam Định: Làm cơm cháy ngon từ xôi nếp thừa
Món trứng 3 màu sắc hấp chín, giờ bạn có thể bắc ra thưởng thức được rồi, cắt từng khoanh nhỏ theo hình bạn muốn nhé.
Chú ý:
1. Khi trộn đừng cho nhiều nước quá, nếu không món trứng của bạn sẽ khó thành hình.
2. Sau khi hấp chín rồi, có thể rắc ngay một chút hành lên trên, món trứng trông sẽ nhiều màu sắc hơn, càng đẹp hơn.
Theo PNO