[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Món mận hậu dầm hấp dẫn vô cùng bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa miếng mận giòn, không nhũn thử một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa!

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Nguyên liệu: – 500g mận hậu – 50g đường – 2 thìa cà phê muối tinh – 1 thìa cà phê ớt bột.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Cách làm: Mận hậu rửa sạch, để ráo rồi d.ùng d.ao c.ắt khoanh ngang quả mận.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Dùng 2 tay giữ 2 phần của quả mận, xoay 2 tay ngược chiều nhau bạn sẽ tách được mận thành 2 phần.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Cho mận đã cắt vào âu…

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

… rắc đường.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Trộn đều.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Khi đường tan bạn cho muối vào tô mận, xóc đều.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Cuối cùng thêm ớt bột, xóc lại một lần nữa cho đều là được.

Lấy mận ra đĩa và thưởng thức. Mận được ướp ngấm đường nên đã trung hòa bớt độ chua lại được trộn với muối và ớt nên rất dễ ăn. Yêu cầu thành phẩm mận hậu ngấm đều, chua mặn ngọt cay vừa miệng, miếng mận giòn chứ không bị nhũn.

Tìm hiểu thêm: Món ăn đuổi khách của người Nhật Bản

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Ngoài mận hậu các bạn có thể thay thế bằng xoài, cóc hoặc các loại quả chua khác nhé!

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily

[Chế biến] – Bí xào tép moi – dân dã mà đưa cơm

Những món đơn giản như thế này sẽ khuyến khích bố chăm vào bếp còn mẹ thì có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn đấy!

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Nguyên liệu – cho 3 phần ăn:

1 quả bí xanh cỡ vừa (có thể dùng bất kỳ loại bí nào từ bí ngòi, bí đao, bí xanh vỏ sọc…)

2 muỗng canh tép moi khô

2 nhánh hành lá

Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu xay, nước mắm, tỏi.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Cách làm: Bí bổ đôi theo chiều dọc rồi cắt miếng mỏng khoảng 0,5cm. Tép moi rửa sạch, để ráo. Hành lá xắt xéo dài 5cm.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho tép vào nêm với ít muối, ít đường (mình dùng đường thay bột ngọt) hay bột nêm rồi xào đều. Nhớ cho 1 muỗng nhỏ nước lạnh vào để tép không quá khô và tránh khét chảo nhé!

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Thêm bí vào xào cùng, nêm nếm lại với ít nước mắm, bột nêm cho vừa ăn.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Khi bí chín bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Dọn ra dĩa mời cả nhà cùng thưởng thức thôi!

Món bí xào tép vừa ngọt vị bí vừa thơm vị tép khô thật ngon. Món này vừa bổ sung chất xơ vì có rau, vừa có nhiều canxi trong tép khô nên tuy đơn giản nhưng lại là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe của cả nhà. Những món đơn giản như thế này sẽ khuyến khích bố chăm vào bếp còn mẹ thì có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn đấy!

[Chế biến]-Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

>>>>>Xem thêm: Đặc sản xứ Lạng nhất định phải thử

Chúc cả nhà một bữa tối thật ngon miệng và đầm ấm nhé!

Theo afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *