[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Vì có nhiều rau nên không bị ngấy. Màu xanh man mát của những sợi mì cùng với vị ngọt, giòn của mướp nhật làm cho món ăn thật hấp dẫn, ngon tuyệt, vị vừa dễ ăn, thích hợp cho ai thích đổi món.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Mì gà rau xanh

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Nguyên liệu:

1 gói mì rau xanh
300g thịt đùi gà đã lọc bỏ xương
1 củ cà rốt
1/2 củ hành tây
3 quả mướp nhật nhỏ
1 mớ rau mùi
100g giá đỗ
1 củ tỏi
Dầu hào
Dầu ăn
Nước tương/xì dầu
Muối, tiêu

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Cách làm:

Bước 1:

Tỏi bóc vỏ, đ.ập giập.

Thịt gà thái miếng nhỏ ngang thớ vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Hành tây lột vỏ, thái dọc nhỏ.

Mướp nhật rửa sạch, bổ dọc thái vát dầy 0,4cm.

Bước 2:

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho mì vào luộc khoảng 1-2 phút theo hướng dẫn trên gói mì.

Đổ mì ra rổ, để ráo nước. Trộn vào mì một ít dầu ăn, dùng đũa trộn đều.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tỏi vào, phi tỏi cho thơm.

Cho thịt gà vào xào, nêm muối, tiêu cho vừa.

Bước 3:

Thịt gà chín tới, tiếp tục cho cà rốt sợi vào xào cùng khoảng 2 phút.

Cho tiết mướp nhật vào xào.

Bước 4:

Đổ mì vào xào cùng, cho nước tương, dầu hào và 1 thìa canh nước vào, nêm nếm vừa ăn.

Xào mì khoảng 2 phút thì cho thêm giá, hành tây, hạt tiêu.

Bước 5:

Tiếp tục xào đến khi hành tây, giá chuyển sang trong thì bắc xuống.

Trút mì vào đĩa, rắc rau mùi lên trên. Dùng nóng.

Theo TTVN

[Chế biến] – Mì mực Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– Mì gạo
– 1 con mực ống
– Tương ớt Hàn Quốc
– Kim chi
– Hành tây, hành lá
– Gia vị

Cách làm:

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Đầu tiên, làm sạch mực, lột bỏ lớp màng ngoài và cắt thành từng khoanh 0,5cm

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Sau đó, thái mực thành dạng sợi.

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Xắt nhỏ hành tây

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Làm tương tự với kim chi

Tìm hiểu thêm: Món ăn ngon, đặc sản Bình Định đường 3/2

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Luộc tái phần mực.

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Cho mực vào xào cùng với hành tây.

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Tiếp theo cho kim chi với tương ớt vào. Cắt hành lá thành đoạn dài 3cm rồi rắc lên trên cho đẹp mắt.

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Luộc chín mì, sau đó nhúng mì vào nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

Trộn tất cả các nguyên liệu lại cho thật đều là hoàn thành món mì mực cực chuẩn

[Chế biến] – Mì gà rau xanh

>>>>>Xem thêm: Mưa phùn se lạnh ăn thịt rang cháy cạnh quá ngon, xem cách làm của đầu bếp “xịn” lại càng thèm

Thời tiết se lạnh mà có món mì cay này để ăn thì vô cùng lý tưởng!

Theo MASK

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *