[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

Thịt ba chỉ chọn miếng ít mỡ và xắt thật mỏng, khi chiên không để lửa lớn, thịt sẽ dễ cháy, không ngấm được bơ.
Nguyên liệu

Mì ý: 300g
Thịt ba chỉ: 300g
Bột mì: 100g
3 thìa súp kem tươi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê dầu ăn

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Mì xốt kem tươi

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

Cách làm:

Bắc nồi lên bếp, khi nước sôi cho mì vào luộc, nêm ít muối, luộc khoảng từ 7 – 10 phút là mì mềm. Vớt mì ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo, sau đó đ.ánh tơi mì, cho ít dầu vào để mì không bị dính lại

Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thật mỏng

Làm nóng chảo, cho bơ vào để tan chảy, cho thịt ba chỉ vào xào chín

Đổ một lượng nước vừa đủ vào bột mì, khuấy đều cho hơi sệt lại, sau đó cho vào thịt ba chỉ vừa xào, bắc lên bếp đun sôi. Cho tiếp kem tươi vào, khuấy đều tay, đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút là được, nêm muối tiêu vừa ăn

Cho mì ý ra đĩa, rưới xốt kem tươi lên trên, dùng ngay.

Mách nhỏ

Thịt ba chỉ chọn miếng ít mỡ và xắt thật mỏng, khi chiên không để lửa lớn, thịt sẽ dễ cháy, không ngấm được bơ.

Theo PNO

[Chế biến]-Làm kem ngon không cần dùng máy

Mùi thơm mát đặc trưng của chanh vàng, vị béo ngậy của kem tươi kết hợp với vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua… đã làm nên món kem này

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, lại không cần dùng đến máy làm kem, cũng không mất công 2-3 tiếng phải đ.ánh kem một lần như làm đối với máy đ.ánh trứng mà thành phẩm kem thu được lại xốp mịn đến không ngờ.

Nguyên liệu:

– Lòng đỏ trứng gà: 2
– Đường: 20gr
– Kem whipping: 100ml
– 1/3 hộp sữa đặc
– Sữa chua: 1 hộp
– 1 quả chanh vàng

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi


Cách làm:

– Chanh rửa sạch, lau khô. Dùng dụng cụ nạo lấy phần vỏ chanh để riêng.

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

– Cho đường và lòng đỏ trứng vào bát, dùng phới đ.ánh trong khoảng 5 phút.

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

– Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đặt bát kem trứng lên đun cách thủy, vừa đun vừa dùng phới đ.ánh nhanh tay đến khi trứng bông là được.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức quà quê giữa lòng thành phố

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

– Bắc xuống, cho sữa đặc vào đ.ánh đều đến khi hỗn hợp nguội thì cho sữa chua. Bấy giờ mới vắt nước cốt chanh vào đ.ánh mịn. Kem whippig dùng máy hoặc phới đ.ánh bông vừa tới, cho phần vỏ chanh đã bào cùng hỗn hợp trên vào trộn đều.

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

– Trút hỗn hợp kem vào hộp, cất tủ lạnh khoảng 3-4h sau là đã có kem ăn.

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

[Chế biến]- Mì xốt kem tươi

>>>>>Xem thêm: Mẹo làm chín quả bơ khi đã cắt

Theo đẹp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *