Hầu như ngày Tết nhà nào cũng có gà luộc, và tự nhiên cái thứ nước dùng bổ dưỡng đó lại phù hợp nhất với miến và lòng. Nấu một bát miến ấm bụng để thưởng thức vị Tết sớm nhé.
Bạn đang đọc: [Chế biến]- Miến gà cho Tết
Nguyên liệu:
– 1 con gà ta
– 3 cái đầu gà
– 2 bộ lòng gà (nếu thích ăn lòng)
– Miến đậu xanh (bún tàu)
– Hành tây, hành, ngò, rau răm
– Muối, đường, bột nêm, nước mắm
Cách làm:
1. Gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng, vớt bọt cho nước lèo trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn
2. Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn.
3. Lòng gà luộc thái miếng. Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng.
4. Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
5. Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão.
6. Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi).
7. Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu.
Bát miến thật đẹp mắt và ăn thì ngon tuyệt!
Theo PNO
Hà Nội: Phở gà, xôi gà ngõ Hàng Chỉ cho tối mùa lạnh
Phở gà, bún gà, miến gà, xôi gà… tất tần tật bạn đều có thể thưởng thức ở đây hết!
Các bạn có nhớ hàng hoa quả dầm ở phố Hàng Chỉ mà chúng tớ đã có lần giới thiệu không? Cũng ở trong ngõ đó, có một hàng chuyên các món xôi, phở về gà. Các bạn cứ đi thẳng vào ngõ Hàng Chỉ, nhìn về bên trái là sẽ thấy ngay. Có điều đặc biệt là quán chỉ mở cửa vào buổi tối thôi nhé, các bạn chú ý để tránh trường hợp đến nơi rồi mới “ngã ngửa” ra là quán chưa mở cửa.
Thực đơn ở quán này thì cũng phong phú lắm, có phở gà, bún gà, miến gà, chân gà và cả xôi gà nữa. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này, chúng tớ chỉ đề cập đến hai món là phở gà và xôi gà thôi nhé.
Đầu tiên là món phở gà, thú thật là món này không thật sự ấn tượng cho lắm các bạn ạ. Bát phở nhìn không được đầy đặn. Nước phở cũng trong, nhưng ăn không được ngọt. Thịt gà thì là loại thịt gà trắng, ăn bị bở và khô (thế cho nên các bạn nhớ “order” ngay thịt gà đùi từ lúc gọi món nhé), ngoài ra thì có trứng non, tim hoặc mề tùy chọn nữa. Trứng non quả to, nhưng có quả thì thơm ngậy vị trứng, có quả ăn thì cứ thấy… “không thật” thế nào ý. Các bạn thử đến ăn rồi cho chúng tớ ý kiến xem sao nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món Cơm trộn Hàn Quốc
Tiếp theo là món xôi. Trái ngược với phở, mới nhìn bát xôi mà chúng tớ đã thấy mê ngay rồi. Bát xôi đầy ăm ắp, nhiều thịt, mà toàn là thịt đùi nữa chứ. Bác bán hàng nấu khéo nên lúc ăn thì thấy xôi dẻo chứ không hề bị nát, thịt gà thì hơi dai dai nhưng vẫn giữ được cái mềm ngọt, hai hương vị này lúc ăn mới quyện vào nhau, vừa thơm mùi gạo nếp, lại vừa ngọt vị thịt gà, thỉnh thoảng lại thấy cái béo ngậy của miếng da vàng ươm, nêm nếm thêm một ít nước tương cho thêm phần đậm đà, thế là đã đủ cho một bát xôi “ngon lành cành đào” rồi.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm tương ớt cay thơm ngon đúng điệu và đảm bảo vệ sinh tại nhà
Nói chung, quán ăn này là một lựa chọn hợp lý cho những buổi tối mùa đông. Sau mỗi buổi đi chơi tối về, trời se se lạnh, còn gì hợp hơn là tạt vào đây thưởng thức một bát phở nóng, hoặc một bát xôi nghi ngút khói. Giá cho một bát xôi hoặc phở là vào khoảng 20-25K, cũng không quá đắt các bạn nhỉ?
Theo PLXH