Món chè bùi béo, từng hạt đậu chín mềm thơm mùi nước cốt dừa chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Món chè đậu phộng ngon lạ
Nguyên liệu:
– 360gr đậu phộng
– 2 lít nước
– 60ml nước cốt dừa
– 100gr đường.
Cách làm:
Ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo.
Cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ 2 lít nước vào.
Cho nồi đậu phộng lên bếp, đun với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, để nồi chè tự nguội trong vài tiếng.
Thêm đường cho vừa ăn.
Đặt lại nồi chè lên bếp, thêm nước cốt dừa rồi đun sôi lại và tắt bếp là xong!
Mùa hè, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các loại chè đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hay đậu ngự lần này hãy thử làm quen với món chè đậu phộng rất lạ miệng từ Trung Hoa này nhé! Món chè bùi béo, từng hạt đậu chín mềm thơm mùi nước cốt dừa chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!
Theo PNO
[Chế biến] – Chè 2 loại đậu mát bùi ngon tuyệt
Ly chè mát lạnh với vị bùi bùi, ngọt mát của đậu và đường phèn làm cái nóng mùa hè dường như tan biến.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chạo tôm đơn giản chuẩn vị
Nguyên liệu cho 5 phần ăn:
200gr đậu ngự khô
150gr đậu xanh đã đãi vỏ
1 miếng đường phèn (định lượng tùy sở thích của bạn ăn nhiều hay ít ngọt)
Muối.
Bước 1: Đậu ngự khô còn nguyên vỏ, ngâm nước lạnh qua đêm. Nếu dùng đậu tươi, bạn chỉ cần ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó bóc vỏ, lấy phần đậu trắng bên trong.
Sau khi ngâm vỏ đậu sẽ bung ra, bạn tách bỏ hết lớp vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần đậu trắng thôi nhé!
Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ để đậu nở và mềm rồi để ráo, sau đó đổ đậu vào nồi hấp chín, trộn với nửa thìa nhỏ muối. Khi đậu xanh chín bạn lấy ra đĩa, để riêng.
Bước 3: Đậu ngự cho vào nồi hấp, hấp chín.
Bước 4: Đong vào nồi khoảng 5 bát con nước lọc, thêm đường phèn, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi đường tan hết thì bạn đổ đậu xanh và đậu ngự vào nồi đường. Vì đậu ngự đã được hấp qua nên rất nhanh chín và nhanh nát bạn chỉ cần đun lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Đợi chè nguội bạn múc vào cốc, dùng kèm với đá viên nếu thích.
Vị ngọt mát mà rất thanh của đậu ngự và đậu xanh kết hợp cùng nhau làm nên món chè tuy giản dị mà thật đặc biệt. Chẳng có nước cốt dừa cũng chẳng có những nguyên liệu phong phú như nhiều món chè khác nhưng lại hấp dẫn vô cùng. Ly chè mát lạnh với vị bùi bùi, ngọt mát của đậu và đường phèn làm cái nóng mùa hè dường như tan biến.
>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cơm Rang Kim Chi Hàn Quốc
Chúc các bạn ngon miệng với món chè này nhé!
Theo PNO