[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Nguyên liệu: 4-5 con ếch lớn Vừng trắng 2 quả trứng gà 100g bột mỳ 50g bột năng Gia vị.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 1: Ếch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Ướp ếch với 3 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu, để ngấm 15 phút.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 2: Trứng gà đ.ánh tan, cho 2 muỗng café bột năng vào đ.ánh chung.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Trộn đều bột mỳ, bột năng và vừng vừng nhiều hay ít tùy theo ý thích của bạn.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 3: Nhúng ếch đã ướp qua trứng gà.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Lăn qua hỗn hợp bột và vừng để bột áo đều thịt ếch.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, với các món chiên thì nên cho ngập dầu để món ăn được chín đều, cho ếch vào chiên vàng. Vớt ếch ra để ráo dầu, ăn nóng chấm kèm tương ớt.

Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này cũng có thể làm món nhậu cho các chàng vào ngày cuối tuần đấy nhé!

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Chúc các bạn ngon miệng với món ếch tẩm vừng chiên giòn nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Canh thịt bò thơm ngon bổ dưỡng

Mâm cơm có bát canh lá lốt nấu với thịt bò thật hấp dẫn, kích thích dịch vị, ăn xong thấy người khoan khoái dễ chịu.

Tìm hiểu thêm: Ngon như ăn sáng ở nhà

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Nguyên liệu cho 2-3 phần ăn:

– 1 bó lá lốt

– 300gr thịt bò loại mềm

– 1 lít nước dùng gà

– Tỏi, hành tím

– Bột nêm.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 1:

Lá lốt nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 2:

Thịt bò thái thật mỏng, ướp với chút bột nêm, đường, tỏi, hành tím (bạn chừa lại một nhúm hành tỏi để phi cho thơm ở bước sau nhé).

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 3:

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào đảo thật nhanh tay để thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Bước 4:

Cho nước dùng gà (nếu không có nước dùng gà thì bạn dùng nước lọc cũng không sao nhé) vào nồi vừa xào thịt bò, đun sôi thì cho lá lốt vào, nêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Cuối cùng bạn cho thịt bò ở đĩa vào, đun to lửa cho canh sôi lại thì tắt bếp.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

Món canh thịt bò lá lốt dùng nóng với cơm rất ngon.

Lá lốt không những là vị thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh mà còn là một nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon miệng. Ngoài món chả lá lốt hay bò cuốn lá lốt thì món canh thịt bò lá lốt cũng là một trong những lựa chọn yêu thích của gia đình mình khi trong nhà có loại lá này. Món canh này vừa đơn giản lại vừa “dễ tính”: mùa hè ăn thì thấy thanh mát, mà mùa đông nghe mùi lá lốt dậy lên đã thấy ấm lòng. Nhà mình hay nấu món canh này, vừa nhanh gọn lại vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng.

[Chế biến] – Món ếch tẩm vừng chiên giòn rụm thơm phức

>>>>>Xem thêm: Cá linh non, món ăn ngon mùa nước nổi miền Tây

Chúc bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *