Món mực chiên ớt vừa cay, vừa béo ngậy lại điểm chút chanh chua chua không ngấy. Làm thì siêu nhanh nhé!
Bạn đang đọc: [Chế biến]- Mực chiên ớt làm siêu nhanh
Nguyên liệu:
300 g mực tươi
4 thìa súp bột mì
2-3 thìa súp ớt bột tùy theo sở thích ăn cay của bạn (dùng ớt bột loại làm kim chi thì sẽ bớt
cay và đẹp hơn)
thìa cà phê muối
quả chanh
4 thìa súp mayonnaise
1 thìa cà phê tỏi bằm
1 thìa cà phê vỏ chanh bằm nhỏ
Dầu rán
Rau sống tùy sở thích.
Cách làm:
Mực làm sạch, để ráo.
Trộn bột với bột ớt và chút muối.
Lăn từng miếng mực qua hỗn hợp bột cho bột bám đều hai mặt.
Cho một lượng dầu tương đối vào chảo, đun sôi.
Để lửa to, cho mực đã lăn qua bột vào, chiên vàng hai mặt.
Gắp mực đã chiên ra cho vào đĩa có lót giấy ăn để mực bớt dầu.
Tìm hiểu thêm: Bún Ốc nguội – Món ăn tinh tế của người Hà Thành
Bày rau sống ra đĩa, xếp mực lên trên.
Vắt vài giọt nước cốt chanh lên mực cho thơm.
Bằm nhỏ tỏi và vỏ chanh.
Trộn mayonnaise với chỗ nước cốt chanh còn lại, vỏ chanh và tỏi bằm, đảo đều.
Khi ăn bạn bày mực chiên cùng sốt mayonnaise đã trộn để chấm kèm.
Món mực chiên ớt, xốt mayonnaise nên ăn ngay sau khi chiên mực cho mực được giòn và thơm. Món ăn này rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp rất hài hòa giữa vị ngọt giòn của mực với vị béo của mayonnaise. Nước cốt chanh và vỏ chanh làm món ăn có mùi thơm vô cùng dễ chịu.
Theo BĐVN
Salad cá hồi xông khói
Món trộn có nhiều rau, ăn mát và dễ chịu nên sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bữa tiệc, bữa ăn giàu đạm.
Nguyên liệu:
-Cá hồi xông khói: 35g
– Xà lách xanh, tím, frizze: một ít
– Bắp cải tím bào: 20g
– Cà chua bi: 4 trái
– Xốt mayonnaise: 50 ml
>>>>>Xem thêm: Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Tôm Siêu Ngon
Chế biến và trình bày :
Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.
Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.
Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.
Theo PLXH