[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Những chiếc bánh muffin trông vẻ ngoài thật bình thường nhưng khi ăn đến bên trong lại có phần nhân chocolate thật ngọt ngào giống như tình yêu thương của người cha dành cho những đứa con!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Nguyên liệu: cho 12 chiếc bánh:

Phần bánh:

180gr bơ
380gr bột mì
&frac12 thìa cà phê muối nở (baking soda)
250ml sữa tươi
3 lòng đỏ, 2 lòng trắng trứng gà

200gr đường
1 thìa cà phê (5g) bột nở baking powder
1 chút muối
1 thìa cà phê tinh chất vani

Phần nhân:

150gr Nutella (kem chocolate đặc – bạn có thể tìm mua tại các siêu thị)

Nếu không có Nutella bạn có thể dùng:

100gr chocolate đen đun nóng chảy
50gr kem tươi

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần làm nhân chocolate, cho phần Nutella vào khuôn chocolate (khuôn silicon là tốt nhất).

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Nếu không có Nutella bạn trộn đều 100gr chocolate đen với 50gr kem tươi đã đun cho hơi ấm đổ hỗn hợp này vào khuôn và để vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ cho chocolate đông lại.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 2:

Đ.ánh bông bơ với 200gr đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem – bạn có hỗn hợp A.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 3:

Cho trứng vào sữa tươi, đ.ánh cho trứng tan hết trong sữa – bạn có hỗn hợp B.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 4:

Trộn hỗn hợp A vào hỗn hợp B – bạn có hỗn hợp C.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 5:

Rây bột mì, bột nở, muối nở, vani vào một tô, trộn đều.

Trộn đều bột mì vào hỗn hợp C.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 6:

Lót cup giấy vào khuôn, cho bột vào túi bắt kem, bắt bột vào đầy khoảng 2/3 khuôn.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 7:

Lấy chocolate ra khỏi khuôn, đặt vào giữa phần bột bánh, ấn nhẹ.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 8:

Tiếp tục bắt phần bột cho kín nhân chocolate, lưu ý là phần bột thấp hơn với khuôn chừng 1cm để khi bánh nở không bị tràn ra ngoài. Nướng bánh khoảng 25 phút ở nhiệt độ 170&degC. Khi bánh chín bạn mở cửa lò để bánh khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra ngoài, có thể dùng ngay hoặc để nguội bánh vẫn rất mềm ngon.

Những chiếc bánh muffin trông vẻ ngoài thật bình thường nhưng khi ăn đến bên trong lại có phần nhân chocolate thật hấp dẫn giống như tình yêu thương của người cha dành cho những đứa con: dù không thường xuyên biểu hiện ra ngoài nhưng vẫn luôn chan chứa và ngọt ngào.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật ngon nhân dịp Ngày của Cha 17/6 nhé!

Theo TTVN

[Chế biến] – Kem trà xanh mát lạnh thơm ngon

Chỉ cần nhấp một miếng bạn đã có cảm giác bớt oi bức nóng nực có lẽ không chỉ bởi vị trà thanh mát mà còn bởi màu xanh hấp dẫn của món kem này!

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm món bò om xì dầu lạ miệng đậm đà

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Nguyên liệu:

200ml kem tươi – whipping cream

3 lòng đỏ trứng

200ml sữa tươi không đường

120g đường cát (gia giảm tùy khẩu vị)

2 muỗng canh bột trà xanh.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 1:

Trộn bột trà xanh với 2 muỗng đường trong 1 bát nhỏ.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 2:

Đ.ánh bông lượng đường còn lại với 3 lòng đỏ trứng.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 3:

Cho sữa vào nồi nấu cho ấm lên rồi rót 2 muỗng canh sữa ấm vào hỗn hợp trà xanh trong bát nhỏ, khuấy đều.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Đổ hỗn hợp trà xanh vừa khuấy vào trong nồi sữa, khuấy đều trên bếp nhỏ lửa để lòng đỏ trứng chín và hỗn hợp được trộn đều. Nhớ khuấy đều tay liên tục và vặn lửa nhỏ nếu không lòng đỏ sẽ bị vón cục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 4:

Đ.ánh bông kem tươi.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 5:

Trộn kem tươi đã đ.ánh bông vào nồi sữa – trứng đã để nguội…

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

… cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 2 tiếng lấy ra đ.ánh lại 1 lần bằng máy đ.ánh trứng. Làm khoảng 3 lần cho kem được tơi xốp. Nếu có máy làm kem thì bạn cho vào máy sẽ nhanh có kem ngon.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

Bước 6:

Múc kem ra chén hoặc ly, có thể cho thêm ít đậu đỏ đã nấu mềm (nấu như nấu chè nhưng chỉ có đậu và đường thôi), một ít ngũ cốc ăn sáng, một ít rau câu cắt hạt lựu cùng quả cherry chín đỏ phía trên. Nếu không có sẵn những thứ trên thì dù bạn chỉ thưởng thức mỗi kem trà xanh thôi cũng thấy dịu mắt, mát lòng trong những ngày hè oi ả rồi!

Mùa hè, những món kem, những món giải khát lạnh được “lên ngôi”. Với món kem trà xanh, chỉ cần nhấp một miếng bạn đã có cảm giác bớt oi bức nóng nực mặc dù nhiệt độ bên ngoài thì chẳng hề giảm bớt có lẽ không chỉ bởi vị trà thanh mát mà còn bởi màu xanh hấp dẫn của món kem này.

[Chế biến] – Muffin nhân chocolate ngọt ngào cho Ngày của Cha

>>>>>Xem thêm: Bình dị bánh rò xứ Quảng

Chúc bạn thành công và làm được món kem thật ngon nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *