[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Chẳng dại gì mà không ăn mướp đắng nhồi thịt các bạn ạ. Vừa ngon, vừa bổ lại rẻ.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

1. Nguyên liệu- 2 quả mướp đắng vừa

– 6 chén nước hoặc nước dùng gà

– Vài cây hành lá xắt nhỏ

– 1 củ hẹ bóc vỏ

– Muối

Thịt heo nhồi:
– chén thịt heo xay nhuyễn

– 1 muỗng cà phê nước mắm

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 muỗng cà phê đường

– muỗng cà phê muối

– 1 củ hẹ tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu

– chén miến, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo và cắt thành sợi ngắn 2-3 cm

– chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo cắt mỏng

2. Chế biến

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Trong một tô trộn lớn, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều. Đặt sang bên.

Có thể cho mướp đắng rửa sạch vào trong nước đun sôi khoảng 1 phút để giảm độ đắng nếu bạn không ăn được vị quá đắng. Lúc này, mướp đắng sẽ chuyển sang màu xanh đậm.

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ khoanh tròn. Dùng thìa hoặc dao bỏ phần lõi.

Cho hẹ tây vào nồi cùng với nước và đun sôi. Trong khi đợi nước sôi, múc 1-2 muỗng canh thịt heo trộn nhồi vào giữa miếng mướp đã bỏ lõi.

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Khi nước sôi, đưa mướp đắng nhồi vào nồi và giảm nhiệt, nấu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín.

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Cho muối vào nồi để đậm đà hơn. Múc mướp ra bát, trang trí bằng hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi tây. Ăn cùng với cơm sẽ rất ngon và mát.

Nếu không thích món này hoặc muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể ăn món mướp đắng xào trứng cũng rất ngon đấy!

Lưu ý:
Thêm hạt tiêu vào thịt nhồi trong mướp đắng sẽ làm giảm vị đắng của mướp.

Theo Eva

Làm ấm mùa đông với chocolate tươi

Vốn thích chocolate từ lúc còn bé xíu, tôi vẫn cảm thấy lạ khi dược rủ “đi măm chocolate tươi” của cô bạn. Song khi hỏi loại này khác chocolate thông thường thế nào thì chỉ nhận được nụ cười bí hiểm.

Tìm hiểu thêm: Món ăn hỗ trợ giảm cân, giúp xử lý đồ dư từ Tết

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Trong khi tôi tò mò ngắm nghía thực đơn với nhiều món ăn được trình bày sang trọng và đẹp mắt, người bạn của tôi dõng dạc: “Cho một phần chocolate trà xanh, một phần chocolate hạt dẻ”. Nghe gọi như thế, thắc mắc của tôi về loại chocolate này càng lớn, bởi là tín đồ chocolate lâu năm, và từng kinh qua chocolate của nhiều nước nhưng thú thật tôi chưa từng nghe hay thưởng thức hai vị vừa oder.

Đáp lại thắc mắc của tôi là hai đĩa chocolate bé xinh, mỗi đĩa khoảng 4 viên hình chữ nhật, một cái có màu nâu đặc trưng, một cái có màu xanh lạ mắt do được kết hợp giữa màu trắng của chocolate trắng và màu xanh của trà. Không khó để nhận ra sự khác biệt của những viên chocolate ấy. Đầu tiên là nó không được gói trong giấy bạc hay có lớp vỏ ngoài láng mịn như thường thấy mà cái mịn tựa như được phủ bởi một lớp bột khô. Dùng que nhọn đưa thanh chocolate vị hạt dẻ lên để thẩm định, tôi phát hiện ngay vị trí của miếng chocolate ban nãy có một lớp bột nâu lấm tấm.

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Chocolate trà xanh có màu khá lạ mắt và vị nhẫn đặc trưng của trà.

Cắn nhẹ vào khối chữ nhật có vị trà xanh, ngay lập tức tôi bị hấp dẫn bởi độ mềm mịn, cảm giác tươi nguyên khi viên chocolate nhẹ nhàng tan chảy trên lưỡi, cảm nhận vị trà xanh rất mạnh, quyện thêm lớp bột trà xanh nguyên chất phủ bên ngoài, tạo nên vị đắng đặc trưng. Cái hay tiếp theo của loại chocolate này là không hề nhận thấy vị dầu dù chỉ thoảng qua. Tất cả chỉ là chocolate và trà, vị ngọt và vị đắng.

Cũng mang đến cảm giác mềm, mịn, tuyệt hảo tương tự nhưng chocolate hạt dẻ lại quấn quýt với vị đắng thanh thanh của bột ca cao phủ bên ngoài. Trong vị đắng có vị ngọt lại tươi, tạo một cảm giác vừa ngọt ngào, vừa quyến rũ, thật khó tả.

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

Chocolate vị hạt dẻ lại quấn quýt vị đắng của lớp bột cacao bên ngoài.

Hỏi nhân viên quán về loại chocolate này thì được biết: “Sở dĩ nó ngon như thế một phần là do công thức chế biến của thương hiệu chocolate tươi KOIBITO nổi tiếng của Nhật. Một phần là do món ăn này chỉ có hạn sử dụng cao nhất là 3 tháng. Thứ ba là quy trình bảo quản phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt, tránh tuyệt đối sự tác động của môi trường, hoá chất, nhiệt độ nên giữ nguyên tinh chất”. Lời giải thích khiến tôi gật gù tán thuởng đồng thời hiểu nguyên nhân tại sao tuy mới xuất hiện nhưng loại chocolate này ghi được không ít dấu ấn trong lòng giới trẻ.

Một điều thú vị nữa của dòng sản phẩm Chocolate tươi của thương hiệu này chính là ở cái tên “KOIBITO”. “KOIBITO” trong tiếng Nhật có nghĩa là “người yêu”. Như thế nếu không thể đưa “gà bông” đến quán cùng thưởng thức, bạn cũng có thể làm cho nguời ấy hay bạn bè, nguời thân bất ngờ với ngoại hình miễn chê và vị ngon lạ của món ăn.

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

[Chế biến]-Mướp đắng nhồi thịt

>>>>>Xem thêm: Nấu chè khoai ngày hè nhớ cho thêm muôi này, chè ngọt mát lại thơm nức, ăn vào càng đẹp da

Combo đặc biệt dành cho giáng sinh.

Hiện chocolate tươi của KOIBITO có 5 vị là sữa, hạt dẻ, đặc biệt, vị rượu và chocolate trà xanh. Một hộp/phần chocolate nhỏ (4 viên) có giá 55.000 đồng, hay bạn có thể dùng hộp lớn với giá từ 170.000 – 220.000 đồng.

Địa chỉ: MOF Japanese Sweets & Cafe, 30 Lê Lợi, Q1, TP.HCM.

An huỳnh

Theo Bưu Điện Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *