[Chế biến]- mỳ Quảng

Sợi mỳ được làm từ bột gạo nguyên cám, nhưng nếu không mua được, bạn có thể thay bằng sợi bánh phở cũng ngon.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- mỳ Quảng

Nguyên liệu:

– 1 kg xương lợn
– 500g sườn non (bạn có thể nấu bằng thịt gà)
– 300g tôm
– Nửa bát tôm khô, tôm khô ngâm cho mềm
– 1 bắp chuối nhỏ
– 1 túi phở khô hay bánh phở tươi
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1 ít màu điều
– Bánh tráng gạo, chanh
– Lạc, ớt sừng
– Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá và bắp chuối.

[Chế biến]- mỳ Quảng

Cách làm:

– Xương heo, sườn non đem nấu sôi rồi bỏ nước đầu tiên đi cho sạch, rửa xương lại rồi cho vào nồi hầm với chút muối, và tôm khô, nhớ vớt bọt thường cho nước lèo trong.
– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng đem ướp với tiêu, muối, mắm, đường, hành tỏi băm.
– Hòa 1 thìa cà phê bột nghệ vào nước lạnh cho tan đều, cho bánh phở vào, ngâm khoảng 10 phút để bột nghệ phủ đều bên ngoài bánh phở một màu vàng đẹp. Vớt ra để ráo nước.
– Rau xà lách, rau húng, rau thơm, giá, ớt rửa sạch, để lên rổ cho ráo. Bắp chuối thái mỏng ngâm với ít nước lạnh pha với chanh để bắp chuối không bị thâm.
– Chanh bổ làm múi cau, bánh tráng gạo nướng trong lò vi sóng, lạc rang vàng giã nhuyễn.
– Đun nóng 2 thìa cà phê dầu, cho màu điều vào phi dầu ra màu đẹp, rồi lấy hột màu điều ra, để lại dầu màu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Đổ tôm vào đảo đều cho chín, nêm nước mắm, muối, tiêu, tôm chín bạn đợi nồi nước dùng mềm thì đổ tôm đã xào chín vào. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
– Xếp mỳ vào bát, múc tôm, sườn non, chan ít nước lèo lên bề mặt thịt, ăn kèm với đậu phộng, bánh tráng bóp nhỏ và các loại rau rau, và vắt vài giọt chanh. Trộn đều tất cả.

Cún Khang

Theo NS

Lót dạ bữa chiều với mỳ Quảng phố Quang Trung

Với giá 30.000 đồg/bát, mó mỳ Quảg phố Quang Trung là mó khá hợp lí để bạ lót dạ sau một ngày học hoặc làm việc đã hết năg lượg.

[Chế biến]- mỳ Quảng

[Chế biến]- mỳ Quảng

Mỳ Quảg có trứg, tôm, thịt bò chí…

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu 10 món lẩu đơn giản, ngon miệng… giúp chàng ghi điểm tuyệt đối ngày 8/3

[Chế biến]- mỳ Quảng

[Chế biến]- mỳ Quảng

Ă kèm cùg rau sốg, báh đa

Mỳ Quảg cũg có giá trung tầm phổ biế: 30.000 đồg/bát.

[Chế biến]- mỳ Quảng

Sợi mỳ Quảg tại đây thực chất là sợi phở dày hơ thôg thườg

[Chế biến]- mỳ Quảng

>>>>>Xem thêm: Gà ăn mãi chưa hết, thử làm ngay Pad Thái gà ngon chuẩn vị, cả nhà thích thú chén tì tì

Địa chỉ: Mỳ Quảg số 2C Quang Trung, Hà Nội.

HOÀNG NHI

Theo Bưu Điệ Việt Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *