Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà mình, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!
Nguyên liệu gôm có:
– Mỳ ý.
– 1 củ hành tây.
– Rượu vang trắng.
– Xốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.
– 200gr tôm sú.
– 300gr nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).
– Tỏi.
– Lá parsley, thyme và basil khô.
– Hành tây cắt hạt lựu.
– Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
– Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc chín…
…. khi thấy nghêu mở miệng ra là được.
– Tỏi băm nhỏ
– Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm,
cho hành tây vào xào.
– Cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều.
– Cho tiếp tôm và nghêu vào đảo chung.
– Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy
theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.
– Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu
vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.
– Nấu nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1
muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc chín,
vớt ra rổ, để ráo nước, chú ý không xả
lại với nước lạnh.
– Mỳ ráo nước, cho vào chảo tôm và nghêu,
đảo đều.
– Cho ra đĩa, ăn nóng.
Món mỳ ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.
Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ Ý này nhé!
Theo PNO
[Chế biến] – Mát lành lạ miệng với món chè đậu xanh rau câu
Viên đậu xanh kết hợp với vị giòn giòn của lớp vỏ rau câu cùng vị béo bùi từ đậu xanh và nước cốt dừa càng làm món chè thêm hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Con này trước chả ai dám ăn, giờ bỗng trở thành “mồi nhậu” được ưa chuộng, giá 80.000 đồng/kg
Nguyên liệu gôm có:
– 200gr đậu xanh đã sạch vỏ
– 250gr đường.
– 10gr rau câu dẻo.
– 1/2 lít nước lọc.
– Dừa bào sợi
– 50ml nước cốt dừa.
– 2 thanh đường tán (đường thẻ).
Thực hiên:
– Đậu xanh ngâm nước nóng với môt chút muối trong khoảng hai giờ, nâu chín, tán nhuyễn, mịn.
– Sau đó, trộn đều với khoảng 100gr đường.
– Cho lại vào nồi, vặn lửa để chừng vài phút cho đậu được ráo.
– Chia đậu thành từng phần nhỏ, bạn vo viên tròn cỡ trái quât.
– Ngâm rau câu với khoảng 150gr đường và 1/2 lít nước, nấu sôi, tắt bếp, để cho nguội bớt. Lúc này bạn cũng chuẩn bị một miếng xốp để làm đồ ghim.
– Cắm vào mỗi viên đậu xanh một cây tăm, sau đó nhúng vào nước rau câu.
– Ghim đứng cây tăm vào miếng xốp, để đến khi rau câu nguội và cứng lại. Bạn có thể nhúng 2-3 lần đê lớp rau câu dày lên.
– Dừa bào sợi nhỏ.
– Tiêp theo, bạn chuẩn bị nồi nước gồm 1/2 lít nước và 2 thanh đường thẻ, nấu sôi cho đường tan đều.
– Cho dừa sợi vào, đợi nguội. Lưu ý bạn nên để thật nguội, hoặc để lạnh càng tốt vì viên đậu xanh nếu gặp nóng sẽ tan ra và không ngon.
– Rót nước đường vào ly, cho viên đậu xanh rau câu vào, thêm nước cốt dừa, đá bào lên mặt.
Mùa hè nóng bức sẽ không còn gì thú vị hơn là được nhâm nhi ly chè mát lạnh! Viên đậu xanh rau câu kết hợp với vị giòn giòn của lớp vỏ rau câu cùng vị béo bùi của đậu xanh, nước cốt dừa càng làm món chè thêm hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai lang nướng ngon miệng
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Theo PNO