[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà mình, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

Nguyên liệu gôm có:

– Mỳ ý.

– 1 củ hành tây.

– Rượu vang trắng.

– Xốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.

– 200gr tôm sú.

– 300gr nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).

– Tỏi.

– Lá parsley, thyme và basil khô.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Hành tây cắt hạt lựu.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc chín…

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

…. khi thấy nghêu mở miệng ra là được.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Tỏi băm nhỏ

– Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm,

cho hành tây vào xào.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Cho tiếp tôm và nghêu vào đảo chung.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy

theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu

vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Nấu nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1

muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc chín,

vớt ra rổ, để ráo nước, chú ý không xả

lại với nước lạnh.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Mỳ ráo nước, cho vào chảo tôm và nghêu,

đảo đều.

– Cho ra đĩa, ăn nóng.

Món mỳ ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ Ý này nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Mát lành lạ miệng với món chè đậu xanh rau câu

Viên đậu xanh kết hợp với vị giòn giòn của lớp vỏ rau câu cùng vị béo bùi từ đậu xanh và nước cốt dừa càng làm món chè thêm hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Con này trước chả ai dám ăn, giờ bỗng trở thành “mồi nhậu” được ưa chuộng, giá 80.000 đồng/kg

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

Nguyên liệu gôm có:

– 200gr đậu xanh đã sạch vỏ

– 250gr đường.

– 10gr rau câu dẻo.

– 1/2 lít nước lọc.

– Dừa bào sợi

– 50ml nước cốt dừa.

– 2 thanh đường tán (đường thẻ).

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

Thực hiên:

– Đậu xanh ngâm nước nóng với môt chút muối trong khoảng hai giờ, nâu chín, tán nhuyễn, mịn.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Sau đó, trộn đều với khoảng 100gr đường.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Cho lại vào nồi, vặn lửa để chừng vài phút cho đậu được ráo.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Chia đậu thành từng phần nhỏ, bạn vo viên tròn cỡ trái quât.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Ngâm rau câu với khoảng 150gr đường và 1/2 lít nước, nấu sôi, tắt bếp, để cho nguội bớt. Lúc này bạn cũng chuẩn bị một miếng xốp để làm đồ ghim.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Cắm vào mỗi viên đậu xanh một cây tăm, sau đó nhúng vào nước rau câu.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Ghim đứng cây tăm vào miếng xốp, để đến khi rau câu nguội và cứng lại. Bạn có thể nhúng 2-3 lần đê lớp rau câu dày lên.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Dừa bào sợi nhỏ.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Tiêp theo, bạn chuẩn bị nồi nước gồm 1/2 lít nước và 2 thanh đường thẻ, nấu sôi cho đường tan đều.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Cho dừa sợi vào, đợi nguội. Lưu ý bạn nên để thật nguội, hoặc để lạnh càng tốt vì viên đậu xanh nếu gặp nóng sẽ tan ra và không ngon.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

– Rót nước đường vào ly, cho viên đậu xanh rau câu vào, thêm nước cốt dừa, đá bào lên mặt.

Mùa hè nóng bức sẽ không còn gì thú vị hơn là được nhâm nhi ly chè mát lạnh! Viên đậu xanh rau câu kết hợp với vị giòn giòn của lớp vỏ rau câu cùng vị béo bùi của đậu xanh, nước cốt dừa càng làm món chè thêm hấp dẫn.

[Chế biến] – Mỳ Ý hải sản ngon chưa từng thấy!

>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai lang nướng ngon miệng

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *