[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

Thịt ngán ngọt, được hấp cùng với sả, ớt cay nồng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

Nguyên liệu:

– 6 con ngán biển lớn
– 2 – 3 cây sả
– Ớt quả
– Muối, nước vo gạo, hạt tiêu và chanh.

Cách làm:

[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

Bước 1:

– Ngán biển rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm vào âu nước lọc lọc, ngâm khoảng từ 1 – 2 tiếng, sau đó rửa lại cho thật sạch dưới vòi nước lạnh, tiếp tục ngâm ngán biển vào âu nước vo gạo và vài lát ớt quả thái mỏng, đến khi ngán biển mở he hé miệng bạn dùng vòi nước lạnh cho chạy vào trong thịt con ngán để cát theo dòng nước chảy ra ngoài.

[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

Bước 2:

– Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, dùng cán dao đ.ập dập.

– Ớt quả rửa sạch, cắt lát.

Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Bữa chiều làm 3 món ngon, giá rẻ hợp ngày se lạnh

[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

Bước 3:

– Muối, hạt tiêu, trộn đều vào bát nhỏ, vắt vào vài giọt chanh.

[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

Bước 4:

– Ngán biển sau khi đã rửa thật sạch và làm kỹ, cho ớt quả, sả, nửa thìa nhỏ muối, cho tất cả vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 3-5 phút cho đến khi ngán mở miệng hoàn toàn, bạn tắt bếp.

[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

Bước 5:

– Đổ ra đĩa dùng nóng với muối tiêu chanh.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Sò huyết trụng nước sôi

Cùng với các món như sò huyết rang me, hấp sả, nướng… thì có một món ngon lạ từ sò gần đây được nhiều người đón nhận nồng nhiệt, đó là món sò huyết trụng nước sôi.

Để có được món này ngon như ý, nên chọn sò huyết cỡ lớn tươi sống. Con sò đ.ánh rửa sạch bên ngoài rồi để nguyên, tùy theo sở thích mà có người ướp gia vị hoặc không, cho sò vào nồi nước sôi độ 3 phút rồi cho cả sò và nước sôi ra tô sao cho nước và sò xăm xắp, đậy nắp lại khoảng 5 phút sau là ăn được.

[Chế biến] – Ngán biển hấp sả ớt

>>>>>Xem thêm: Mách bạn 10 cách kho thịt heo thơm mềm ‘vô đối’, thực đơn cả tháng phong phú

Ảnh: Tuy An

Ưu điểm của món sò trụng nước sôi là con sò vừa chín tới, huyết còn tươi ngọt chứ không bị khô như nướng, không mất vị ngọt như luộc thông thường. Ngoài phần huyết sò, phần thịt bên trong có màu hồng tươi xen lẫn màu sẫm gạch vàng mập căng.

Để đậm đà hơn, chúng ta chấm sò với muối tiêu chanh và ít rau thơm. Cảm giác hòa hợp giữa vị ngọt, thơm, béo, nồng và có cả một chút chua cay mới ngon làm sao.

Mùi vị đặc trưng độc đáo của con sò khi chế biến theo cách này sẽ còn mãi ở đầu lưỡi, sau đó ngấm dần xuống tận cổ họng rồi bụng, khiến ăn bao nhiêu cũng thấy thòm thèm.

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *