[Chế biến] – Ngao nướng

Cuối tuần các bạn hãy thử tận hưởng hương vị đặc biệt của món ngao nướng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Ngao nướng

Nguyên liệu: (cho một người ăn)

– 2 con ngao lớn
– 1/2 củ hành xanh
– 1 muỗng canh bơ
– Một ít muối

Gia vị

– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh rượu sake
– 1/2 muỗng canh rượu mirin

Cách làm:

Bước 1: Rửa ngao thật sạch bằng bàn chải dưới vòi nước

[Chế biến] – Ngao nướng

Bước 2: Làm sạch cát ở ngao ít nhất từ 2 – 4 giờ.

Bước 3: Bắt đầu nướng ngao. Hành lá thái nhỏ, bơ cắt miếng. Trộn chung tất cả các nguyên liệu làm gia vị vào trong một bát.

[Chế biến] – Ngao nướng

Bước 4: Đặt ngao lên bếp nướng. Khi ngao đã mở miệng, sau 5 phút, hãy rưới hỗn hợp gia vị cùng rắc hành xanh, bơ lên ngao. Để ngao như thế cho đến lúc gia vị sôi lên. Cẩn thận cho ngao ra đĩa thưởng thức và cố gắng không để nước gia vị tràn mất ra ngoài.

[Chế biến] – Ngao nướng

Bước 5: Thưởng thức ngao nướng cùng một chút muối rắc lên trên.

[Chế biến] – Ngao nướng

[Chế biến] – Ngao nướng

Theo Eva

[Chế biến] – Canh bí đao nấu nghêu thanh mát dễ ăn

Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng khiến món canh trở nên thật hấp dẫn!

[Chế biến] – Ngao nướng

[Chế biến] – Ngao nướng

Nguyên liệu – cho khoảng 3 phần ăn:

500gr nghêu vỏ xanh hoặc vỏ trắng

1 quả bí đao nhỏ

1 lóng gừng nhỏ, cạo vỏ, xắt lát vừa ăn

Rau răm, hành lá, muối, nước mắm.

[Chế biến] – Ngao nướng

Bước 1:

Rửa nghêu vài lần cho sạch rồi ngâm trong thố nước lạnh để nghêu nhả hết cát.

[Chế biến] – Ngao nướng

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ ruột.

Tìm hiểu thêm: Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em

[Chế biến] – Ngao nướng

Bước 2:

D.ùng d.ao c.ắt bí đao thành từng lát vừa ăn.

[Chế biến] – Ngao nướng

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Ngao nướng

Bước 3:

Đổ nghêu vào nồi cùng vài lát gừng, thêm nước ngập mặt nghêu rồi đun sôi đến khi nghêu há miệng thì bạn tắt bếp.

[Chế biến] – Ngao nướng

Đợi nghêu nguội, tách lấy thịt nghêu để riêng.

[Chế biến] – Ngao nướng

Bước 4:

Nước luộc nghêu bạn giữ lại, gạn bỏ cặn rồi đổ vào nồi.

[Chế biến] – Ngao nướng

Đun sôi lại nước luộc nghêu, cho bí đao vào đun cùng đến khi bí mềm thì bạn nêm nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm. Vì nước luộc nghêu đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Ngoài ra bí đao khi đun sẽ ra nhiều nước nên bạn không nên đun nhiều nước nhé!

[Chế biến] – Ngao nướng

Cuối cùng bạn thả nghêu và hành lá, rau răm vào nồi canh, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

[Chế biến] – Ngao nướng

Múc canh ra bát dùng làm món ăn với cơm.

Bí đao và nghêu vốn từ lâu đã là hai nguyên liệu nấu ăn ưa thích của mình nhất là trong mùa hè. Chính bởi vậy khi kết hợp hai loại nguyên liệu này trong cùng một món ăn thì mình thấy thích lắm! Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng không chỉ khiến món canh thật thơm ngon mà còn để trung hòa bớt tính hàn trong món canh bởi cả bí đao và nghêu đều là những món rất mát.

[Chế biến] – Ngao nướng

>>>>>Xem thêm: Đón Tết rực rỡ sắc màu với món ngon làm giống những chiếc kẹo và khi ăn gây bất ngờ vô cùng

Chúc bạn có món canh nghêu nấu bí đao ngon cho cả nhà nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *