[Chế biến] – Ngao xào dừa

Nguyên liệu
– Ngao đỏ: 1kg
– Cùi dừa: 0.1kg
– Bột năng
– Tỏi, đường, tương ớt

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Ngao xào dừa

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Nguyên liệu làm món ngao xào dừa

Cách làm:

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 1: Ngao rửa sạch cho hết sạn bẩn, dùng dụng cụ bào dừa thành những lát mỏng để riêng

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 2: Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng dầu ăn rồi trút ngao vào xào to lửa. Phần nước mặn từ ngao tiết ra các bạn chắt bỏ đi nhé

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 3: Khi ngao hơi hé miệng thì các bạn nêm 1 thìa cà phê đường và tương ớt vào xào cùng (để có màu đỏ hấp dẫn cho món ăn các bạn có thể sử dụng màu hạt điều hoặc sốt cà chua bán sẵn)

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 4: Hòa bột năng với nước lọc từ từ chế vào ngao tạo phần nước sốt hơi sánh

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 5: Cuối cùng các bạn cho cùi dừa vào đảo đều

[Chế biến] – Ngao xào dừa

món ngao xào dừa ngon miệng đã hoàn thiện

Theo Eva

[Chế biến] – Sườn om nước dừa

Nguyên liệu:

– Sườn: 500gr
– Nước dừa: 1 quả
– Cùi dừa: 100gr (hoặc tùy thích)
– Hành khô, tỏi, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, đường, mắm.

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Thực hiện:

Bước 1: Sườn lợn nên mua loại có dính cả mỡ cho đỡ khô. Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt đi, rửa sườn lại một lần nữa bằng nước lã cho sạch.

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Làm Bún Cá Rô Phi Chiên Giòn Ngon Chuẩn Vị

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 2: Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái khúc. Cùi dừa nạo bỏ phần vỏ nâu, thái miếng vuông.

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 3: Ướp sườn và cùi dừa cùng với một chút hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, gia vị, mắm.

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 5: Cho sườn vào xào để sườn hơi xém vàng và ra bớt mỡ. Trút sườn sang một chiếc nồi rồi đổ nước dừa vào đun sôi (hãy để lại khoảng 1/3 bát ăn cơm nước dừa).

[Chế biến] – Ngao xào dừa

Bước 6: Nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất, đun liu riu để sườn chín mềm và ngấm gia vị. Khi sườn cạn nước, dùng đũa đảo liên tục để đường keo lại và chuyển màu vàng cánh gián nhạt. Lúc này, cho nốt phần nước dừa còn lại vào đảo đều, rắc hành lá vào rồi tắt bếp (cho một chút nước dừa vào để sườn được sánh và có màu vàng đẹp mắt).

[Chế biến] – Ngao xào dừa

[Chế biến] – Ngao xào dừa

[Chế biến] – Ngao xào dừa

>>>>>Xem thêm: 3 cách nấu chè chuối chưng ngon ngọt thơm bùi, dân dã cực dễ làm

Món sườn om nước dừa trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *