[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Sứa muối: 500g
Tai heo: 400g
200g khế chua, 20g sả cây, 10g húng quế, 20g mè trắng rang, 1 quả ớt sừng, 20g hành tây, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nghệ

Nước trộn nộm: Hòa tan 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê riềng băm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, &frac12 thìa cà phê bột ngọt

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Cách làm

– Sứa muối rửa nhiều lần cho hết mặn. Hòa tan bột nghệ với một lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp nấu sôi, cho sứa vào chần qua

– Tai heo rửa sạch với muối hột, luộc chín, thái sợi nhỏ vừa ăn

– Khế xắt lát mỏng. Sả cây, hành tây rửa sạch, bào mỏng, ngâm qua nước đá lạnh, Ớt sừng xắt lát. Húng quế nhặt rửa sạch, để ráo

– Cho sứa, tai heo, húng quế, khế chua, sả, hành tây, ớt vào thố, trộn đều với nước trộn

– Dọn ra đĩa, rắc thêm mè rang lên, dùng ngay.

Mách nhỏ

Tẩm đều bột mì lên tai heo, chà xát mạnh, khi thấy bọt xuất hiện dùng dao cạo sạch, lặp lại một đến hai lần, sau đó rửa sạch, tai heo sẽ sạch và trắng.

Theo PNO

[Chế biến] – Miến trộn chua cay mát giòn cho ngày nắng nóng

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn này.

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Nguyên liệu:

– 50g miến

– 100g giá đỗ

– Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)

– 30g tôm khô

– 20g dừa nạo

– Một nắm lá bạc hà, rửa sạch, bằm vụn

– 3 quả chanh

– 2 quả ớt, bỏ hạt. Nếu ăn ít cay bạn bớt đi lượng ớt nhé!

– 1 thìa cà phê đường

– Chút muối.

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Cách làm:

Dừa nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng.

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi luộc khoảng 2 phút trong nước sôi và lấy ra để ráo, thái sợi.

Tôm khô trụng qua nước nóng khoảng vài phút cho nở rồi rửa lại cho sạch sạn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì nguyên cám nho khô tốt cho dáng, cực dễ làm

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay. Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm – ớt rồi xay nhuyễn.

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Miến luộc trong nước sôi vài phút cho mềm rồi vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh để miến khỏi dính bết, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Tùy từng loại miến bạn canh đến khi miến mềm mà vẫn đủ độ dai nhé!

Trụng giá đỗ trong nước sôi khoảng 30 giây cho giá đỗ chín tái, bớt hăng rồi vớt ra rổ, để ráo.

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, mộc nhĩ vào một tô lớn, trộn đều rồi lấy ra đĩa, rắc dừa rang vàng ăn kèm rất ngon.

Mùa hè tới khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác thèm được bổ sung thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua – giòn – mát. Món miến trộn này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ, ngon miệng mà đủ chất hoặc bạn có thể dùng nó làm món khai vị trong các bữa cơm khi nhà có khách.

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

Cái giòn mát của giá đỗ, dai dai của miến kết hợp với vị mặn đậm đà của tôm khô và vị chua chua của chanh được thêm hương vị với mùi lá bạc hà mát lạnh sẽ khiến bất cứ ai được nếm thử đều cảm thấy yêu thích ngay từ lần đầu tiên.

[Chế biến] – Nộm sứa tai heo

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt đông thơm ngon cho mùa tết

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *