[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Ngoài món phở truyền thống, thời gian gần đây nhiều người lại thích ăn phở sa tế, vị ngọt của nước dùng, cay cay của ớt quyện với từng viên bò viên rất hợp với thời tiết mùa đông.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Nguyên liệu:

– 1kg xương ống bò
– 1/2 củ hành tây
– 2 đến 3 thìa ớt sa tế
– Vài viên đường phèn
– Bò viên
– 1 miếng thịt bò mềm
– Muối, hạt nêm
– Rau ngò gai, rau thơm, giá
– Tương ớt, và tương ăn phở
– Bánh phở

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Cách làm:

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, nướng sơ trên lửa than hay lò nướng để hành cháy cạnh.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Bò viên thái làm đôi hay để nguyên tùy bạn.

Tương ớt, tương đen ăn phở múc ra bát.

Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Ớt sa tế múc ra bát, dùng thìa trộn đều. Ớt sa tế khá cay nếu bạn muốn có bé ăn kèm thì ớt sa tế nên dùng loại ớt màu, ớt không cay.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Ngò gai, giá đỗ, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Xương bò rửa sạch,chà muối với giấm vào xương, trụng sơ xương qua nước sôi một lần cho sạch, đun sôi. Thả hành tây vào hầm chung cho nước dùng được thơm, thêm vài viên đường phèn hầm cho ngọt nước.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Ninh xương tầm 30 phút thì bạn múc từng thìa sa tế đổ vào nồi.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Đun đến khi xương mềm thì bạn thả từng viên bò viên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Bánh phở trụng để ra bát, trụng thịt bò tái vào nồi nước lèo, xếp thịt lên bát phở.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Chan nước dùng kèm theo vài viên bò viên.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

Ăn nóng kèm với tương ớt, tương ăn phở, rau, giá đỗ và hành lá thái nhỏ.

[Chế biến]-Phở bò viên sa tế

>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh dày giò cho người ăn kiêng, đơn giản mà thơm ngon lạ mắt

Khác với ớt sa tế mua sẵn, ớt sa tế tự làm ở nhà còn đượm mùi sả, giềng vô cùng ấm áp, tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở bò viên sa tế.

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *