[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

– 2 quả dưa leo
– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng vừa ăn
– Nửa thìa nhỏ muối
– Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
– Vài tép tỏi.

Cách làm:

– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.

– Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

– Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.

– Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.

– Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều

– Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

– Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Củ cải, cà rốt cắt dài khoảng 5 cm.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Hỗn hợp nước chua ngọt.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến] – Cà trộn mắm nêm

Cà và đu đủ giòn hòa với vị cay của ớt, quyện với mùi thơm của mắm nêm và tỏi.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

– 300g cà
– 1 nhúm đu đủ khô
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 bát con mắm nêm nguyên chất
– Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường, lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Tết Hàn thực, thêm bánh chay nhân lạc

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Bước 1:

– Cà rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi. Ngâm cà vào trong âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 5 – 6 tiếng.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Bước 2:

– Tiếp theo vớt cà ra rổ cho ráo nước, đem phơi nắng đến khi cà héo.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Bước 3:

– Đu đủ khô rửa sạch, ngâm vào âu nước ấm, ngâm khoảng 30 phút để đu đủ nở. Nếu không có đu đủ khô sẵn, bạn có thể dùng đu đủ tươi, thái lát vừa ăn, sau đó đem phơi nắng cùng với cà.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Bước 4:

– Dứa gọt vỏ, băm nhuyễn.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Bước 5:

– Tỏi, ớt giã nhuyễn.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Bước 6:

– Trộn dứa, tỏi ớt và mắm nêm vào với nhau, thêm đường đến khi vừa theo ý thích của bạn, vì mắm nêm rất mặn nên bạn cần phải thêm nhiều đường.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Bước 7:

– Sau đó trộn thêm cà, đu đủ vào bát mắm nêm.

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

>>>>>Xem thêm: Nấu canh cải cá rô thêm thứ này vào, nước ngọt lịm và không bị tanh

Bước 8:

– Cho tất cả hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh sạch, dùng que tre hay bát sứ nhỏ chèn cho chặt để cà không bị nổi lên bề mặt, đậy kín.

– Để nơi thoáng mát, khoảng từ 3 – 4 ngày là dùng được, nếu muốn có màu đẹp bạn pha thêm vào một ít màu cam .Khi dùng trộn thêm vào một ít ớt bột.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *