[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Món salad cua vừa tươi, mát lại vừa cung cấp đạm cho cả nhà…

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Salad cua tươi mát

Nguyên liệu:

– 100g thịt cua
– 1 quả dưa leo
– &frac12 chén ngô

Làm nước xốt

– 2 muỗng canh mayonnaise
– 1 muỗng canh nước trộn salad Ponzu
– 1 muỗng canh hạt vừng trắng
– &frac12 muỗng cà phê xì dầu

Bước 1: Cắt thịt cua và dưa chuột (như trong hình) rồi cho vào trong một bát. Thêm hạt ngô vào.

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Bước 2: Trong một bát khác, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt.

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Bước 3: Nếu bạn chưa ăn ngay, có thể cho các thứ vào tủ lạnh. Nếu thưởng thức luôn, bạn hãy cho nước xốt vào bát cua, dưa, ngô rồi trộn đều.

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món salad cua bổ mát này nhé!

Theo Eva

[Chế biến] – Cơm rang cua và ngô

Tận dụng cơm nguội bạn có thể làm món cơm rang dành cho gia đình, hạt cơm săn, được rang cùng với thịt cua và ngô ăn rất ngọt.

Tìm hiểu thêm: Mách nhỏ các chị em cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm cực dễ

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Nguyên liệu:

– 1 con cua lớn
– 1 quả ngô nếp hay ngô hạt vàng, bạn có thể thêm đậu Hà Lan tùy theo sở thích của bạn
– 1 lòng đỏ trứng vịt muối
– 1-2 quả trứng gà
– 1 bát cơm nguội lớn
– Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu, nước mắm và dầu điều.

Cách làm:

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Bước 1:

– Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Bước 2:

– Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, đảo đều.

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Bước 3:

– Tiếp theo cho ngô và lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo cùng đến khi ăn thử hạt ngô chín mềm.

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

Bước 4:

– Sau đó cho cơm vào dùng muôi lớn trộn đều để thịt cua, trứng vịt muối trộn đều với cơm.

– Đ.ánh tan trứng gà, rưới từ từ vào chảo cơm rang, đảo đều, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

[Chế biến] – Salad cua tươi mát

>>>>>Xem thêm: Dân dã đặc sản quê hương với nhà hàng Cua đồng.

Bước 5:

– Bạn nên rang lửa nhỏ để hạt cơm săn lại và khô, nêm nếm khẩu vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *