[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, cách làm nhanh gọn, bạn sẽ có bữa cơm chay thật ngon miệng với món salad đậu phụ.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Nguyên liệu gôm có:

– Đậu phụ non.

– Rau xà lách.

– Đậu phụ chiên.

– Giấm, đường, muối, tiêu.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 1:

Rau xà lách rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 2:

Đâu phụ chiên bạn mua vê, đem luộc sơ cho ra bớt dầu.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 3:

Sau đó, cắt thành miếng nhỏ, chiên sơ lại với dầu.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 4:

Pha nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 5:

Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trôn đêu cho thấm.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 7:

Đậu phụ non cắt miếng vuông dày khoảng 5mm.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 7:

Xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ chiên và đâu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trôn salad đã pha vào và thưởng thức.

Sự kết hợp của đậu phụ với rau xà lách sẽ cho bạn món salad đậu phụ thật ngon miệng và bổ dưỡng.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo PNO

[Chế biến] – Ăn chay với đậu hũ xào kim chi

Ngon miệng, đưa cơm với món đậu hũ xào kim chi đơn giản cho những ngày ăn chay. Đây cũng là giải pháp tốt cho bạn khi không biết thay đổi món như thế nào.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Tìm hiểu thêm: Bí kíp làm món heo quay chay da giòn, không tách lớp, đẹp mắt tại nhà

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Nguyên liệu gôm có:

– 1 bìa đậu hũ chiên.

– 100gr kim chi (dùng chay).

– 1 cây hành ba-rô.

– Xì dầu, rượu sake

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 1:

Đun nước sôi lên, luộc sơ miếng đậu hũ cho ra hết dầu.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 2:

Cắt đậu hũ thành miếng vuông, dày khoảng 5mm.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 3:

Cắt xéo, mỏng hành ba-rô.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 4:

Cho môt chút dầu vào chảo, chiên sơ đâu hũ, khi nào bạn thây vàng 2 mặt là được.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 5:

Vớt đậu hũ ra giấy thấm dầu, để cho hút bớt dầu.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 6:

Trút dầu thừa ra, chỉ đê lại 1 ít, tiêp theo bạn cho đậu hũ vào, đảo sơ.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 7:

Cho hành ba-rô vào.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Bước 8:

Cho kim chi vào, nêm xì dầu, rược sake (hoặc có thể thay bằng rượu trắng), nêm lại vừa miệng rôi tắt bếp.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

Lấy ra đĩa ăn với cơm nóng.

Món đậu hũ không lạ, nhưng ăn kèm với kim chi cay cay sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày ăn chay. Món ăn dễ chế biến, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có những bữa cơm ngon miệng.

[Chế biến] – Salad đậu phụ cho ngày ăn chay

>>>>>Xem thêm: Ăn tối giản với bánh tráng nghèo, gỏi cuốn sang

Chúc các bạn thành công!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *