[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Chỉ cần vài phút là bạn đã có cho mình món salad Địa Trung Hải rất ngon mà lại dễ thực hiện. Đây là món ăn kèm rất thích hợp với các loại đồ nướng, rán vốn rất dễ khiến thực khách “ngán ngẩm” sau vài miếng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Nguyên liệu:

1 vốc oliu đen
1/2 củ hành tây đỏ
3 quả cà chua chín
1 cây xà lách xanh
1 cây xà lách tím
Húng tươi
6 tablespoon dầu oliu
2 tablespoon dấm Balasamic

Tiêu và muối

Cách làm

– Tách hột oliu, xé thành những miếng nhỏ.

– Thái hành tây, cà chua thành lát nhỏ vừa ăn.

– Trộn tất cả với nhau trên thớt rồi tiếp tục băm nhỏ. Cho tiếp xà lách và húng tươi vào băm trên thớt cho đều.

– Pha giấm và dầu oliu theo tỉ lệ 1:3, trộn đều.

– Trộn hỗn hợp dầu – dấm với các loại rau phía trên. Nêm tiêu và muối cho vừa ăn.

– Và giờ thì bạn đã có món salad Địa Trung Hải rất dễ ăn mà lại bổ dưỡng!

Theo MASK

[Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt

Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Nguyên liệu:

– 2 quả dưa leo
– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng vừa ăn
– Nửa thìa nhỏ muối
– Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
– Vài tép tỏi.

Cách làm:

– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.

– Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

– Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.

– Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.

– Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều

– Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

– Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Củ cải, cà rốt cắt dài khoảng 5 cm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún chân giò cho bữa sáng ấm người, chắc dạ

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Hỗn hợp nước chua ngọt.

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.

[Chế biến] – Salad Địa Trung Hải

>>>>>Xem thêm: Đầu tuần trổ tài làm gà quay me chua ngọt, ngon khó cưỡng

Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *