[Chế biến]-Salad Nga

Salad Nga là một món ăn có rất nhiều kỷ niệm đối với nghệ sĩ Xuân Hương. Nó gắn bó với chị suốt những năm tháng xa nhà đi học ở Nga. Món này khá đơn giản, chủ yếu là các loại rau củ luộc trộn với loại sốt mayonaise, nhưng phải mua được loại mayonaise đặc biệt của Nga thì mới có được hương vị đặc biệt của salad Nga. Chúng ta cùng xem nghệ sĩ Xuân Hương trổ tài nhé.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Salad Nga

[Chế biến]-Salad Nga

Thành phần:

2 quả trứng gà, luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vuông, 100g thịt Jambon, cắt miếng vuông, 1 quả dưa chuột muối chua, cắt hạt lựu, 1 củ hành tây, bóc vỏ, cắt hạt lựu, 1 củ dền, luộc chín, cắt hạt lựu, 100g Đậu cô-ve, luộc chín, cắt hạt lựu, 1 củ cà rốt, luộc chín, cắt hạt lựu, 1 củ khoai tây, luộc chín, cắt hạt lựu, Sốt mayonaise Nga, Một búp xà lách nhún vá ít ngò rí để trang trí.

Thực hiện:

Cho hết rau củ đã luộc, trứng, jambon vào 1 tô lớn, thêm vào 5 muỗng súp sốt mayonaise, trộn đều.

Lót xà lách nhún quanh đĩa, cho salad vào giữa, trang trí vài nhánh ngò lên trên.

Mẹo vặt: Khi thực hiện món salad Nga, nên luộc rau củ vừa chín, không luộc quá nhừ, khi trộn dễ bị nát.

Theo PNO

Bánh ga-tô từ… salad Nga

Thêm chút màu đỏ từ củ dền, món salad Nga quen thuộc bỗng thành chiếc bánh ga-tô làm điểm nhấn cho bàn tiệc dịp năm mới…

[Chế biến]-Salad Nga

Món salad Nga quen thuộc với người Việt trong những năm gần đây là sự kết hợp của khá nhiều nguyên liệu. Càng đầy đủ nguyên liệu thì món salat càng đậm đà, đặc biệt sự góp mặt của củ dền đỏ không nhưng khiến món salad thêm sinh động mà còn đem tới hương vị rất đặc trưng. Có lẽ vì không phổ biến nên món salad Nga ở nước ta thường thiếu đi hương vị cơ bản này.

Nguyên liệu:

Khoai tây: 3 củ (khoảng 200g)

Trứng gà: 3 quả

Dưa chuột muối (bao tử): khoảng 20 quả

Jambon hoặc giò nguội (không phải giò lụa của Việt Nam): 200g

[Chế biến]-Salad Nga

Giò nguội

Cà-rốt: 1 củ (khoảng 100g)

Đậu Hà Lan hộp: hộp

Ngô ngọt: hộp

Củ dền đỏ: 1 củ (khoảng 200g. Củ dền đỏ có thể mua được rất sẵn ở Metro hoặc Unimark)

[Chế biến]-Salad Nga

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, trứng gà, cà-rốt cạo vỏ: luộc chín. Có thể cho chung vào 1 nồi luộc cho gọn.

Củ dền rửa sạch, gọt mỏng lớp vỏ bên ngoài, luộc riêng, vì khi luộc, củ dền sẽ ra nước màu đỏ, nếu luộc chung với khoai và cà-rốt thì những nguyên liệu này sẽ bị nhuốm đỏ (khi nào có thể xọc đũa được là củ dền đã chín).

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần trời lạnh, làm thịt chiên BBQ kiểu Hàn nóng hổi đãi cả nhà

[Chế biến]-Salad Nga

Khi khoai tây, trứng gà, cà-rốt đã chín, tất cả được thái hạt lựu (cỡ nhỏ, như vậy khi trộn, các nguyên liệu sẽ ngấm mayonnaise).

Jambon, dưa chuột bao tử: thái hạt lựu

Củ dền thái hạt lựu để riêng

[Chế biến]-Salad Nga

Chia hỗn hợp khoai tây, trứng gà, cà-rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, dưa chuột muối, jambon đã thái làm 2: một phần trộn thêm với củ dền, một phần để không.

[Chế biến]-Salad Nga

Rưới mayonnaise và trộn đều, ta sẽ được hai phần: một phần salad trắng và một phần salad đỏ hồng (có củ dền).

Bày ra đĩa: lần lượt trải lớp salad trắng xuống dưới, thêm lớp salad hồng lên trên, một lớp salad trắng phía trên cùng. Trang trí thêm củ dền đã thái hạt lựu cho sinh động.

[Chế biến]-Salad Nga

Lưu ý: Để salad không bị chảy, bạn có thể cho đĩa “bánh ga-to” này vào tủ lạnh, tới khi nào ăn mới lấy ra bày, như vậy đĩa “bánh” của bạn sẽ ngon và đẹp tới phút cuối.

[Chế biến]-Salad Nga

>>>>>Xem thêm: Quán ăn Huế giá đắt nhưng tinh tế

Chúc các bạn ngon miệng với món “bánh” thú vị, vừa lạ vừa quen này.

Bài và ảnh: Cẩm Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *