Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Salad tôm bơ
– Tôm: con
– Bơ: 1 quả
– Dưa chuột: 1 quả
– Cà chua: 2 quả (có thể thay bằng cà chua bi)
– Trứng cút: 7-8 quả
– Rau xà lách: 1 cây
– Sốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Tôm luộc chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để tôm được giòn cũng như giữ nguyên màu sắc.
Bước 2: Xà lách cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua, dưa chuột thái cỡ viên xúc xắc. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi. Khía một đường theo chiều dọc quả bơ, cầm 2 nửa xoay nhẹ về 2 hướng ngược nhau để tách bơ làm đôi.
Bước 3: Dùng m.ũi d.ao khía ô trên nửa quả bơ rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt bơ
Bước 4: Xếp tất cả nguyên liệu vào một bát lớn, bớt lại rau xà lách, 2 con tôm và 4 miếng trứng để trình bày, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.
Bước 5: Lót rau xà lách xuống dưới đĩa rồi múc salad tôm bơ lên trên, trình bày tôm và trứng sao cho đẹp nhé!
Theo Eva
[Chế biến] – Thịt nướng cuốn xà lách
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ
– Rau xà lách
– Tỏi
– Gia vị ướp thịt nướng
– Hạt nêm, dầu hào
– Que tre
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn thái thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm, dầu hào, gia vị thịt nướng
Tìm hiểu thêm: Các món quen thuộc này khi được chiên xù lên theo kiểu Nhật, Hàn, Thái lại trở nên ngon lạ
Bước 2: Đeo bao tay nilon, bóp trộn đều cho thịt ngấm gia vị
Bước 3: Tỏi bóc vỏ
Bước 4: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng
Bước 5: Dùng que tre xiên thịt lợn thành các xiên vừa ăn
Bước 6: Nướng thịt chín vàng bằng lò hoặc than hoa
Khi ăn, cuộn thịt vào từng lá xà lách, kèm thêm tép tỏi phi, chấm xì dầu hoặc tương ớt rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Quán cà phê dễ thương cho teen Hà thành
Chúc các bạn và gia đình có một ngày cuối tuần thật vui vẻ với món thịt nướng cuộn xà lách này nhé!
Theo Eva