[Chế biến] – Sandwich pa-tê gan ngỗng

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Sandwich pa-tê gan ngỗng

Pa-tê gan ngỗng: 200gr
8 lát bánh mỳ sandwich, 4 lát pho-mat, bơ tươi, xà lách, cà chua, dưa leo

[Chế biến] – Sandwich pa-tê gan ngỗng

Cách làm:

Cà chua, dưa leo, xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. Cà chua xắt lát mỏng khoảng 1 cm. Dưa leo nạo vỏ ngoài. Bày cà chua, rau xà lách, dưa leo ra đĩa. Dưa leo còn lại tỉa hoa.

Bánh mỳ cho vào lò nướng vàng hoặc cho vào chảo áp mặt, phết bơ tươi vào một mặt, dùng dao phết đều trên mặt bánh mì. Bày lát bánh ra đĩa, lần lượt cho rau xà lách, những lát cà chua, dưa leo xắt miếng lên trên, tiếp đó đặt pho-mat lát, pa-tê gan ngỗng lên và đặt nốt một miếng bánh sandwich lên là được. Ăn kèm sốt mayoinase, tương ớt, tương cà.

Đổi vị mới: Bạn có thể thay thế pate gan ngỗng bằng các loại đồ ăn khác theo sở thích của mình để có một bữa sáng hoàn hảo, chẳng hạn như: cá trích hộp, cá ngừ hộp, bò khô, trứng opsosla, thịt heo quay…

Theo MASK

5 phút nướng bánh cho bữa sáng

Hôm nào dậy muộn mình đều làm luôn món này, một trong những bữa sáng phổ biến, nhanh gọn và từ người lớn đến trẻ nhỏ trong nhà đều ăn được.

[Chế biến] – Sandwich pa-tê gan ngỗng

Nguyên liệu chuẩn bị rất nhanh vì chỉ có pho mát lát và bánh mỳ sandwich, mọi thứ được mua từ trước và cất trong tủ lạnh.

Pho mát lát mỏng ăn trực tiếp lúc lạnh với bánh mỳ thì cũng không ngon lắm nhưng nếu bạn nướng lên một chút, lớp pho mát chảy ra, mềm dẻo, quện với bánh mỳ thơm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bọn trẻ nhà mình thấy pho mát mềm, ngậy ngậy lại thích hơn. Ăn như vậy vừa đủ dinh dưỡng, bữa sáng nhẹ nhàng, đủ chất mà lại nhanh.

Chuẩn bị:

Bánh mỳ sandwich 4 lát

Pho mát 4 lát

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, công thức đặc biệt không bị nhớt, đắng

[Chế biến] – Sandwich pa-tê gan ngỗng

Bánh mỳ sandwich cắt làm 4 phần bằng nhau

Pho mát cũng cắt làm 4 phần như bánh mỳ

[Chế biến] – Sandwich pa-tê gan ngỗng

Mỗi miếng bánh mỳ vuông nhỏ đặt 1 miếng pho mát lên trên. Pho mát người ta làm kích cỡ bằng miếng bánh mỳ rồi nên cứ thế cắt và xếp, rất nhanh.

Xếp các miếng bánh mỳ pho mát vào khay, cho vào lò nướng ở 195oC trong 5 phút, đến khi cạnh bánh mỳ xem xém màu vàng nâu và pho mát mềm ra là được.

[Chế biến] – Sandwich pa-tê gan ngỗng

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Bò sốt tiêu đen

Miếng bánh mỳ xốp giòn xinh xinh, thơm vị đậm đậm béo béo của pho mát

Ăn liền khỏi phải cắn, rất ngon đấy.

Mách nhỏ:

Pho mát dạng lát bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị

Bánh mỳ lựa chọn theo sở thích, bánh mỳ đen, bánh mỳ nho … đều được

Theo PLXH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *