[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Món soup gà mì ống rất dễ nấu lại không ngậy, rất phù hợp cho các bé cũng như bố mẹ.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Nguyên liệu:

2 thìa cà phê dầu ô liu

1 cup tỏi tây thái lát

1 cup cà rốt nhỏ thái lát

1/2 cup ớt chuông xanh thái nhỏ

1/2 cup cần tây thái nhỏ

3/4 cup nước

3 hộp nước xuýt gà không béo, ít muối (có thể dùng 450g nước luộc gà)

2/3 cup mỳ ống chưa nấu

2 cup thịt gà đã luộc, thái nhỏ

2 muỗng canh húng quế tươi thái nhỏ

1 muỗng rau bạc hà tươi thái nhỏ

1/4 thìa cà phê tiêu đen

Cách làm:

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Cho dầu olive vào trong nồi (nồi chuyên để hầm hoặc nồi bình thường). Cho thêm tỏi tây và cà rốt, ớt chuông, cần tây vào xào đến khi mềm. Thêm nước và nước xuýt. Đun sôi thêm mỳ ống, và nấu trong 5 phút hoặc đến khi mỳ chín. Cho thêm gà và các thành phần còn lại vào.

Thưởng thức khi còn nóng.

Theo vietbao

Món cháo nghêu ăn vừa mát vừa bổ

Bát cháo nóng hổi, bên trên thêm vài thìa thịt nạc xay trộn lẫn với thịt nghêu, trộn đều lên ăn thật đậm đà từng hạt đậu lẫn vào cháo, tan lẫn trong miệng, bùi bùi rất ngon.

Nguyên liệu:

6 con nghêu lớn, nếu dùng nghêu nhỏ bạn gấp đôi hoặc gấp ba lần
1 bát gạo nhỏ
&frac14 bát đậu xanh đã lấy vỏ
300gr thịt nạc xay
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, tỏi, hành hương, muối, tiêu và hạt nêm
1 lóng gừng nhỏ, cạo vỏ, thái sợi
2 nhánh tỏi, giã dập
Ngò (rau mùi) rửa sạch, thái nhỏ.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon


Cách làm:

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Nghêu mua về rửa ở dưới vòi nước máy, dùng bàn chải chà sạch đất cát bám xung quanh thân nghêu rồi ngâm nghêu trong nước lạnh có pha thêm 1 thìa cà phê muối khoảng 2 3 giờ cho nghêu ra hết cát, sau đó rửa lại cho sạch.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Cho nghêu vào nồi, thêm gừng đã thái sợi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Khi nghêu từ từ há miệng thì bạn tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm thịt nghêu dai, không ngon.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Tách lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ, rửa lại rồi dùng dao thái nhỏ.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Thịt nạc xay đổ ra bát, trộn với ít hạt tiêu, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê hạt nêm ướp trong khoảng 1 tiếng.

Gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Đậu xanh đãi sạch, ngâm trong nước lạnh từ 3 – 5 tiếng cho mềm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn hương vị núi rừng

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Đổ gạo vào xào khoảng 5 – 8 phút cho săn hạt gạo, để riêng.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Tiếp tục làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm hành hương rồi đổ thịt xay vào xào chín, dùng đũa đảo đều, đun lửa nhỏ để thịt chín và thấm gia vị. Vì thịt nạc và nghêu để riêng, nên bạn cần phải nêm gia vị cho phần thịt hơi mặn một chút.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Nêm nếm lại rồi đổ thịt nghêu vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Thêm vào chút hạt tiêu, hành lá đã thái nhỏ rồi tắt bếp.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Cho thịt nạc xào nghêu ra bát, để riêng.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Đổ đậu xanh đã ngâm mềm và gạo vào nồi nước luộc nghêu, đun sôi trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn đảo đều để gạo không dính đáy nồi.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Nồi cháo nghêu sau khi gạo nát, bạn ăn thử hạt đậu xanh thấy mềm thì nêm vào một thìa cà phê muối, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều. Cần nhẹ tay để hạt đậu xanh không bị nát. Món cháo này nếu nấu khéo thì hạt đậu xanh còn nguyên mới đẹp và ăn lại ngon.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vì thịt nạc xay đã mặn nên nồi cháo bạn chỉ cần nêm vừa ăn.

Tắt bếp, thêm hành ngò, hành lá đã thái nhỏ vào nồi cháo.

Lúc ăn múc cháo ra bát, thêm ít thịt nạc xay và thịt nghêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.

[Chế biến] – Soup gà mì ống – đơn giản mà thật ngon

>>>>>Xem thêm: Cả nhà gắp không dừng đũa với cách làm món gà rang gừng đậm đà ngon tuyệt !

Múc một bát cháo nóng hổi, bên trên thêm vài thìa thịt nạc xay trộn lẫn với thịt nghêu, trộn đều lên. Khi ăn hạt đậu lẫn vào cháo, tan lẫn trong miệng, bùi bùi rất ngon.

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *