Miếng thịt mềm, hơi mặn mặn, ngọt ngọt, được áo bên ngoài một lớp vừng ăn bùi bùi khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Sườn non rim vừng ăn với cơm trắng nóng hổi
Nguyên liệu:
400gr sườn non
2 thìa cà phê vừng
2 củ tỏi, bằm nhuyễn
Nước tương (xì dầu), đường, ớt bột
Tiêu, muối
2 nhánh hành lá, bỏ rễ, xắt khúc khoảng 2cm.
Cách làm:
Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi đổ vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn, đun sôi tầm 30 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Giữ lại nước luộc sườn.
Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ tỏi vào phi thơm.
Cho sườn vào rán vàng đều hai mặt.
Sau khi sườn vàng đều, bạn nêm vào chảo thịt 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, ớt bột, dùng đũa đảo đều. Châm vào nồi thịt khoảng 5 thìa súp nước luộc sườn, đun sôi rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Khi sườn mềm, nước sốt kho thịt dẻo quánh lại bám đều xung quanh mặt sườn thì bạn từ từ đổ vừng vào nồi thịt…
… dùng đũa đảo đều để vừng áo đều quanh miếng thịt, thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lấy sườn ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
Theo vietbao
[Chế biến] – Lạ miệng với chả cua thịt hấp
Lạ miệng, đủ dinh dưỡng và rất đưa cơm món chả cua thịt hấp sẽ đảm bảo cả nhà có một bữa cơm thật ngon miệng!
Nguyên liệu:
300gr thịt heo xay
200gr thịt cua làm sẵn, bạn có thể dùng tôm
4 quả trứng gà
2 lòng đỏ trứng(đổ lên bề mặt bát thịt)
Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)
1 lọn miến
Hành hương, nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm
Dưa leo (tùy thích).
Tìm hiểu thêm: Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với bún cá Tom Yum
Cách làm:
Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
Miến ngâm mềm. Dùng kéo cắt thành sợi ngắn.
Cho thịt cua và thịt heo xay vào một tô trộn lớn.
Thêm hành hương thái nhỏ, miến, trứng gà, mộc nhĩ vào cùng.
Dùng thìa lớn trộn đều. Nêm vào tô thịt 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối cùng ít hạt tiêu, trộn đều rồi để thấm gia vị khoảng 1 tiếng. Nếu muốn thử món chả có vừa miệng hay chưa bạn có thể lấy riêng một ít thịt vào bát nhỏ, cho vào lò vi sóng quay 1 phút để thịt chín và ăn thử nếu nhạt bạn thêm nước mắm.
Chia hỗn hợp cua thịt vào bát hấp
Hấp khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp nồi để lau nước đọng trên nắp nồi.
Sau 30 phút bạn đ.ánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, đổ lên trên bề mặt bát thịt hấp tiếp 15 phút nữa đến khi bề mặt lòng đỏ chín, se lại thì món chả sẽ có màu vàng đẹp.
Nếu muốn bề mặt món chả khô ráo và hơi có màu vàng nâu thì sau khi hấp chín bạn để bát vào lò nướng, nướng 3 phút ở nhiệt độ 200ºC với chế độ lửa trên là được.
Ở bên ngoài, món chả cua thịt hấp thường được dùng ăn kèm với cơm tấm thịt nướng, nhưng khi không có thời gian để làm thịt nướng hay cơm tấm thì mình làm món chả này để ăn với cơm trắng, đơn giản hơn mà vẫn ngon và đủ chất cho bữa ăn tối trong gia đình nhất là những nhà nào có trẻ nhỏ thì các bé đặc biệt yêu thích món này bởi hương vị thơm ngon và rất dễ ăn của nó.
>>>>>Xem thêm: Top 3 cách ướp gà nướng từ những nguyên liệu đơn giản, bếp nhà ai cũng có
Theo vietbao