Vị chua chua, ngọt ngọt, xen lẫn mặn mặn của gia vị, với thịt sườn non thấm mềm, hấp dẫn và lôi cuốn khiến bữa cơm dường như ngon hơn hẳn.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Sườn non sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
– 400g sườn non
– 1 quả cà chua lớn
-Ketchup, muối, đường, nước mắm, giấm
-Tỏi, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, đổ nước lạnh ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút, sau đó đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.
Bước 2:
– Rửa lại sườn cho thật sạch, đun nóng ba thìa canh dầu ăn, đổ sườn vào rán sơ.
– Sườn non sau khi rán, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bước 3:
– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn cà.
Bước 4:
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, cho cà chua vào xào thơm, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, đảo đều.
Bước 5:
– Tiếp theo cho sườn non vào đảo cùng, thêm vào ba thìa nhỏ ketchup, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ giấm, và một ít nước lọc, đun sôi.
Bước 6:
– Sau đó đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để sườn thấm gia vị, thỉnh thoảng châm vào ít nước lọc, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.
– Tắt bếp, múc sườn ra đĩa, bên trên rưới một ít nước sốt, dùng kèm với cơm trắng.
Cún Khang
Theo ngôi sao
[Chế biến] – Sườn kho mật ong thơm ngọt
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Tìm hiểu thêm: Khoai tây chế biến kiểu này giúp thúc đẩy sản xuất collagen tốt cho cho da
– 400gr sườn non
– Mật ong
– Gia vị
– Hành, tỏi Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, chúng mình rửa sạch sườn non rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
– Với hành tím và tỏi thì chúng mình lột vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3:
– Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30″ nhé!
Bước 4:
– Trước khi kho thì mình cho vào 1 – 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm.
Bước 5:
– Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi thịt săn lại.
Bước 6:
– Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được nhé! Giờ thì ăn cơm thôi nào…
>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm Ninh Bình chia sẻ cách làm chân gà sả tắc thơm giòn, đơn giản mà ngon khó cưỡng
Đâu có khó để bố mẹ phải ngạc nhiên về tài nấu nướng của mình đúng không nào?
Theo MASK