[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ nấu, súp gà nấm hương thanh đạm từ nước dùng từ gà, với hương thơm đặc trưng của nấm hương quyện với ngô ngon ngọt.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Súp gà nấm hương

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Nguyên liệu:

– 300g thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà
– 3 – 4 tai nấm hương (nấm đông cô)
– 1- 2 bắp ngô hạt to
– 1 lòng trắng trứng gà
– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
– Rau mùi
– Hành khô.

Cách làm:

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 1:

– Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 2:

– Thịt gà sau khi luộc chín, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 3:

– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 4:

– Lòng trắng trứng gà đ.ánh tan.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 5:

– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

Tìm hiểu thêm: Thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản nhất

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 6:

– Ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, dùng dao tách lấy hạt ngô cho vào bát.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 7:

– Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 8:

– Tiếp theo cho ngô và nước dùng đã luộc gà vào đun cùng, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, đun tiếp khoảng từ 10-15 phút đến khi ngô chín mềm.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 9:

– Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 10:

– Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

– Đợi sôi lại để lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

Bước 11:

– Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, trang trí vài cọng rau mùi, dùng nóng.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến] – Súp cua lá đắng

Nguyên liệu

Thịt cua: 100g
Xương gà: 1kg
100g lá đắng, 50g bột năng, 1 quả trứng gà đ.ánh tan, &frac12 thìa cà phê muối, &frac14 thìa cà phê đường, &frac14 thìa cà phê tiêu, 1 đoạn boa-rô

[Chế biến] – Súp gà nấm hương

>>>>>Xem thêm: Dùng bột mì và trứng nấu được món ăn sáng vừa ngon vừa bổ lại rất nhanh


Cách làm

– Xương gà rửa sạch, trụng qua nước sôi, xả lại nước lạnh thật kỹ. Nấu khoảng 3 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh, cho 1 đoạn boa-rô vào nấu chung. Nấu nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1,5 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, lược lại nước cho trong.

– Bột năng hòa tan. Lá đắng cắt sợi mỏng, trụng qua nước sôi

– Nấu sôi nước dùng gà, giảm nhỏ lửa, cho bột năng vào khuấy từ từ cho đến khi nước hơi sánh. Cho trứng vào khuấy nhanh tay để tạo sợi. Cho thịt cua và lá đắng vào, nêm đường, muối vừa ăn, tắt bếp, rắc tiêu lên.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *