[Chế biến] – Súp trân châu

Nguyên liệu

Hạt trân châu: 50g
Nấm đùi gà: 50g
50g nấm hương, 50g nấm đông cô, 100g nấm linh chi nâu và trắng, 50g cà rốt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, &frac12 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê hành boa-rô băm

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Súp trân châu

[Chế biến] – Súp trân châu

Cách làm

– Hạt trân châu cho vào nồi, bắc lên bếp luộc chín, vớt ra trụng qua nước lạnh, để ráo nước

– Nấm đùi gà, nấm hương, nấm đông cô, nấm linh chi nâu và trắng xắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối pha loãng 5 phút, rửa sạch

– Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh mỏng, tỉa hoa

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa rô, cho nấm đùi gà, nấm linh chi nâu, trắng, cà rốt vào xào qua. Đổ một lượng nước vừa dùng vào, nấu khoảng 15 phút thì cho tiếp nấm hương, nấm đông cô vào nấu thêm 5 phút, cho hạt trân châu khuấy đều cho súp sệt lại là được, nêm hạt nêm chay, muối, đường, tiêu vừa ăn

– Múc súp trân châu ra thố, đun trên lửa cồn nhỏ trong khi ăn để giữ độ nóng.

Mách nhỏ

Có thể dùng bột báng thay hạt trân châu, khi nấu để lửa nhỏ, khuấy đều tay và luôn giữ lửa trong khi ăn, món mớ ngon.

Theo PNO

[Chế biến] – Tôm xiên nướng thơm lừng hấp dẫn

Đây là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm.

[Chế biến] – Súp trân châu

[Chế biến] – Súp trân châu

Nguyên liệu cho 3-4 phần ăn: 20 – 25 con tôm
30gr bơ nhạt
4 – 5 lá chanh
4 cây sả
Tiêu, muối vừa đủ.

[Chế biến] – Súp trân châu

Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và xẻ dọc thân tôm.

[Chế biến] – Súp trân châu

Lá chanh và sả thái chỉ, bằm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Trời mưa làm ngay món ngan cháy tỏi thơm nức để cả nhà cùng thưởng thức !

[Chế biến] – Súp trân châu

Bước 2: Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm rồi trộn chung với lá chanh, sả, muối và tiêu.

[Chế biến] – Súp trân châu

Bước 3: Xiên tôm vào que nướng. Nếu dùng que tre bạn nhớ ngâm que vào nước trước khi xiên tôm nhé!

[Chế biến] – Súp trân châu

Bước 4: Phết hỗn hợp bơ ở bước 2 vào giữa mình tôm.

[Chế biến] – Súp trân châu

Bước 5: Nướng tôm chín vàng hai mặt rồi bày ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Tôm xiên nướng là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm. Không chỉ vậy, nó còn cực kì dễ làm và nhanh thần tốc nữa chính vì vậy mỗi khi đi làm về muộn thì mình lại làm món tôm nướng này cho cả nhà thưởng thức, ai cũng khen ngon tấm tắc!

[Chế biến] – Súp trân châu

[Chế biến] – Súp trân châu

>>>>>Xem thêm: Món củ cải muối xào thịt đậm vị, bắt cơm ngày thu se lạnh

Chúc các bạn thành công và làm được món tôm nướng thật ngon nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *