[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên và thú vị với sự sáng tạo của bạn!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Nguyên liệu: – Cơm trắng: 350g (làm được khoảng 5 ly như trong hình) – Cá hồi ăn sushi: 200g, nếu không có bạn có thay bằng cá hồi xông khói cũng rất ngon – Trứng cá: 1 hộp – Dưa leo: nửa trái -Trứng gà: 2 quả Gia vị làm nước giấm sushi: muối, giấm, đường Ít rau mầm để trang trí

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Bước 1:

Pha nước sushi: hoà tan 2 muỗng canh giấm 2 muỗng cà phê đường 1/2 muỗng muối.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Bước 2:

Trứng đ.ánh tan, nêm muối và tiêu, cho vào chảo, chiên thành miếng. Để trứng có thể chín đều, bạn đổ từng lớp mỏng và cuộn lại.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Bước 3:

Trứng nguội, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Bước 4:

Cá hồi, dưa leo cắt miếng vuông nhỏ bằng với trứng.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Bước 5:

Cho chén nước giấm đã pha vào tô cơm, trộn đều, múc vào từng ly nhỏ lượng cơm tuỳ thích, phủ trứng cá đều lên mặt cơm.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Bước 6:

Xếp dưa leo, trứng, cá hồi lên trên tuỳ thích.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Bước 7:

Trang trí ít rau mầm cho đẹp mắt.

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật, rất tốt cho sức khoẻ. Cách làm sushi trong ly sẽ cho bạn một biến tấu khá thú vị, tiện lợi trong những bữa tiệc gia đình. Bạn có thể làm để đãi khách trong những bữa tiệc nhỏ. Chắc chắn khách sẽ rất ngạc nhiên và thú vị với sự sáng tạo của bạn.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Theo PNO

[Chế biến] – Bò trộn tía tô – món khai vị hoàn hảo

Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị đê đãi khách.

Tìm hiểu thêm: Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và m.áu

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

Nguyên liệu gôm có:

– 300gr thịt bò

– 1 chén lá tía tô thái nhỏ

– Cà chua bi màu vàng và đỏ

– 1 nhánh sả

– 5 tép tỏi

– 1/2 nửa củ hành tây

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

– Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn, nêm 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước tương.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

– Sả, tỏi băm nhuyễn. – Hành tây cắt khoanh.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

– Tía tô nhặt lây lá, rửa sạch, cắt nhuyễn. – Cà chua bi bổ đôi theo chiều dọc.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

– Bắc chảo lên bêp, chờ dầu nóng, cho tỏi và sả vào phi vàng.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

– Tiếp đến, cho cà chua và hành tây vào, đảo nhanh tay.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

– Tăng lửa thật lớn, sau đó trút thịt bò vào xào nhanh, nêm chút bột nêm, dùng muôi gỗ miết đều cho thịt bò tơi ra.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

– Cuối cùng cho tía tô vào. Trút thịt bò xào tía tô ra đĩa, có thể ăn với cơm nóng hoặc xúc với bánh đa nướng cũng rất ngon.

Lá tía tô có vị cay, mùi thơm, tính ấm. Là loại cây dễ trồng rất nhiều ở vùng nông thôn, dùng để ăn sống hoặc nấu chín làm gia vị trong một số món ăn, đồng thời cũng một vị thuốc quý hiếm chữa trị được nhiều bệnh.

[Chế biến] – Sushi trong cốc – độc đáo mà ngon

>>>>>Xem thêm: Mách chị em cách làm sữa hạt milo ngon xuất sắc, uống cả ngày cũng không lo tăng cân!

Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị đãi khách. Để thay đổi khẩu vị cả nhà, bạn thử làm món này xem, chắc bạn sẽ thích đó!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *