[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Vỏ tart chanh không dùng bơ nên bạn đừng e ngại nó khiến bạn tăng cân. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh là mousse chanh vàng chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn và không bị ngán.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Nguyên liệu cho khuôn 28cm:

Vỏ bánh:

300gr bột mì
100gr đường
1 trứng và 1 lòng đỏ
100ml dầu oliu
1 thìa cà phê vỏ chanh vàng bào vụn
1 thìa cà phê bột nở baking powder

Mousse chanh:

100ml nước cốt 2 trái chanh vàng (100ml)
120gr đường
3 trứng
3 lá gelatin (6gr)
200ml kem tươi (thêm đường vào kem)

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Bước 1:

Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào một tô rộng.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Nhào thât kỹ hỗn hợp đó từ trong ra ngoài.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Khi bột đã mịn mượt, bọc nó vào màng bọc thực phẩm, đặt bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Bước 2:

Trong thời gian này, làm phần mousse. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút. Tách riêng lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông lòng đỏ cùng với 60gr đường. Trong lúc đ.ánh trứng, bạn đổ nước cốt chanh vào đê hỗn hợp mịn mượt hơn.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Đổ hỗn hợp này vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp kem bắt đầu sánh lại thì vớt lá gelatin đã mềm thả vào khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Tắt bếp, đê hôn hợp nguội.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Bước 3:

Đun 60gr đường còn lại với 100ml nước, khuấy cho đường tan hoàn toàn trong nước. Khi phần siro đường sôi, vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong 8 phút. Đ.ánh bông cứng lòng trắng trứng, tiếp tục đổ phần siro đường vào đ.ánh cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Sau đó, đổ phần kem lòng trắng trứng vào hỗn hợp đã để nguội ở bước 2.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Khuấy nhẹ nhàng, tiêp đó, bạn cho thêm phần kem tươi đã được đ.ánh bông.

Tìm hiểu thêm: Quán cà phê đậm sắc màu hóa học

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ cho đến khi bạn nhận thấy hỗn hợp mousse đã mịn mượt thì đặt vào tủ lạnh làm mát.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Bước 4:

Lấy phần bột làm vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng miếng bột sao cho có độ dày chừng 3mm.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Bước 5:

Đặt nó vào khuôn tart, xiên nhẹ khắp bề mặt bánh, lót một lớp giấy bạc lên trên mặt bánh, rắc gạo/đậu đen/lạc lên trên và nướng ở 180&degC trong 25 phút.

Khi bánh vàng, bỏ bánh ra khỏi khuôn, để nguội hẳn, trút phần mousse vào lòng bánh. Trang trí kem tươi, hoa quả tùy thích lên mặt bánh và đặt lại vào tủ lạnh 1 giờ trước khi dùng.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Vỏ tart thông thường có thành phần là bơ nên nhiều bạn không thích vì e ngại nó sẽ khiến mình tăng cân, nhưng lần này bạn cùng thử nhé! Với phân vỏ bánh không dùng tới bơ, giòn tan, nhân bánh là mousse chanh vàng chua chua ngọt ngọt sẽ cân bằng vị béo ngây, do vậy mà rất dễ ăn, không bị ngán.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Nếu không có khuôn tart bạn hoàn toàn có thể làm bằng khuôn gato đế rời bình thường:

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

Chúc bạn hài lòng với món bánh này!

Theo TTVN

[Chế biến] – Món mướp xào ngao – cơm chiều khác lạ

Đang mùa ngao biển, bạn hãy trổ tài làm món ăn từ thực phẩm bổ dưỡng, ngọt thơm này cho cả nhà. Chỉ cần thêm 1-2 quả mướp hương, mâm cơm chiều sẽ khác lạ với món ăn dân dã, đậm hương vị của biển.

Nguyên liệu:

– 300g ngao

– 1-2 quả mướp hương, hành lá, gừng…

Cách làm:

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

– Ngao ngâm và rửa thật sạch

– Mướp gọt vỏ, thái miếng vát

– Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần cọng và lá

– Gừng băm nhỏ

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

– Phi thơm gừng, cọng hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào, đảo nhanh tay sau đó đậy nắp vung khoảng 2 phút cho ngao mở miệng.

– Tiếp tục thả mướp vào, lúc này nêm luôn gia vị, mì chính

– Khi thấy mướp gần chín, cho hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.

[Chế biến] – Tart chanh vỏ giòn tan, nhân chua thơm béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm món mì gà tiềm thơm ngon bổ dưỡng

– Món mướp xào ngao nên ăn khi còn nóng.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *