[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Với món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của vỏ bánh chocolate, phần nhân mềm mịn ngọt ngào quyện với vị hơi chua, mát mát và thơm lừng mùi dâu tây.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Nguyên liệu cho khuôn tròn 24cm:

Đế bánh:

250gr bột mì

50gr cacao

1 lòng đỏ trứng

120gr đường bột

200gr bơ mềm cắt khối vuông

Bơ để chống dính cho khuôn.

Nhân bánh:

300gr chocolate đen

300ml kem tươi

600ml sữa tươi

2 quả trứng.

Mặt bánh:

500gr dâu tây

Đường bột.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 1: Cho bột mì, bơ, cacao, trứng, đường vào thố, đ.ánh mịn mượt rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 2:

Sau 2 giờ, lấy bột ra cán thành một miếng tròn để đặt vào khuôn có đường kính 24cm. Dùng dĩa xăm vài đường vào bột rồi đặt trở lại vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ nữa. Nướng phần đế bánh này ở nhiệt độ 190&ordmC trong 15 phút.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 3 – Làm nhân bánh: Trong lúc chờ đế bánh, đun sôi sữa và kem tươi.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Đổ hỗn hợp kem sữa vào một tô có sẵn chocolate đen đã bẻ vụn. Khuấy cho chocolate tan chảy hoàn toàn rồi để nguội.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Cho trứng vào hỗn hợp chocolate ở trên, khuấy đều đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 4: Đổ hỗn hợp nhân bánh vào phần vỏ bánh, nướng tiếp 15 phút đến khi phần nhân đông đặc lại là được. Bạn không nên nướng lâu quá sẽ làm cho nhân bị cứng.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Khi bánh chín bạn lấy ra khỏi lò nướng, để nguội. Dâu tây thái lát mỏng xếp lên trên mặt bánh rồi rắc đường bột lên trên trang trí nếu muốn.

Dâu tây và chocolate là sự kết hợp cổ điển và tinh tế. Với món bánh này, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của vỏ bánh chocolate, phần nhân mềm mịn ngọt ngào quyện với vị hơi chua, mát mát và thơm lừng mùi dâu tây. Những dịp nhà có khách, bạn hãy làm món bánh vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này để đãi khách nhé, nhất định bạn sẽ gây ấn tượng đặc biệt cho những vị khách của mình đấy!

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo PNO

[Chế biến] – Tôm xiên nướng thơm lừng hấp dẫn

Đây là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Tìm hiểu thêm: Cách luộc dạ dày trắng giòn sần sật cả nhà thích mê

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Nguyên liệu cho 3-4 phần ăn: 20 – 25 con tôm
30gr bơ nhạt
4 – 5 lá chanh
4 cây sả
Tiêu, muối vừa đủ.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và xẻ dọc thân tôm.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Lá chanh và sả thái chỉ, bằm nhỏ.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 2: Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm rồi trộn chung với lá chanh, sả, muối và tiêu.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 3: Xiên tôm vào que nướng. Nếu dùng que tre bạn nhớ ngâm que vào nước trước khi xiên tôm nhé!

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 4: Phết hỗn hợp bơ ở bước 2 vào giữa mình tôm.

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

Bước 5: Nướng tôm chín vàng hai mặt rồi bày ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Tôm xiên nướng là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm. Không chỉ vậy, nó còn cực kì dễ làm và nhanh thần tốc nữa chính vì vậy mỗi khi đi làm về muộn thì mình lại làm món tôm nướng này cho cả nhà thưởng thức, ai cũng khen ngon tấm tắc!

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

[Chế biến] – Tart chocolate dâu tây – sự kết hợp hoàn hảo

>>>>>Xem thêm: Bông điên điển – món ăn dân dã của miền Tây Nam bộ

Chúc các bạn thành công và làm được món tôm nướng thật ngon nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *