Trời oi bức quá, cùng làm thạch dưa hấu ăn nào, đảm bảo cơn nóng của bạn sẽ biến mất.
Bạn đang đọc: [Chế biến] -Thạch dưa hấu
Thành phần (làm cho 4 người):
– 500ml nước ép dưa hấu
– 40g bột bắp
– 165 g đường
– ½ gói vani
– một chút quế ép
– Một chút sô cô la, quả hồ trăn, một chút quế, mứt bí ngô thái hạt lựu (để chuẩn bị sẵn cho lúc nào ăn).
Cách làm:
Cắt dưa hấu, loại bỏ hạt và cho vào máy xay đến khi nào thành nước ép, sau đó rót riêng ra một nồi.
Cho bột ngô với một chút nước ép dưa hấu và trộn đều chúng lên với nhau thành một hỗn hợp. Tiếp tục trộn hỗn hợp này với lượng nước ép dưa hấu còn lại, thêm đường và quế rồi tiếp tục trộn đều.
Cho nồi nước ép dưa hấu trên lửa và đun sôi. Chỉ để sôi lăn tăn trên ngọn lửa nhỏ trong vòng 20 phút và đảm bảo bạn phải khuấy nước đều tay và liên tục.
Rửa sạch khuôn và để ráo. Đổ món thạch dưa hấu này vào khuôn rồi để nguội. Sau đó để vào ngăm mát tủ lạnh 1 đêm nhé.
Khi nào muốn ăn, bạn hãy cho món thạch dưa hấu này ra khỏi khuôn, rắc nó với ít kẹo sô cô la và quả hồ trăn (thêm một chút quế và mứt bí nếu bạn thích).
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách khử độc tố trong gan lợn
Với thời tiết nóng bức này, được một cốc thạch dưa ngọt ngọt mát mát lại thơm mùi quế và sô cô la nữa thì còn gì bằng nhỉ!
Theo MASK
[Chế biến] – Chuối xào dừa vào khoai sọ
Nguyên liệu
Chuối xiêm: ½ nải
Khoai sọ: 5 củ
½ kg dừa nạo, 50g bột khoai, 1 thìa súp bột báng, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa súp đường Đậu phộng rang giã giập, mè rang, dầu ăn, hành lá băm
>>>>>Xem thêm: Bánh cam của Việt Nam lọt top đồ rán ngon nhất thế giới
Cách làm
– Chuối luộc chín, cắt dọc, trái chuối thành miếng mỏng vừa ăn
– Khoai sọ hấp chín, cắt đôi
– Dừa nạo vắt lấy ½ chén nước cốt, 3 chén nước đảo
– Nấu nước dảo dừa (chừa ra 1/3 chén) với đường trên lửa nhỏ, nêm ít muối, cho bột khoai vào nấu khoảng 7 phút. Cho tiếp bột báng vào, nấu đến khi thấy bột báng nở lớn, trở trong. Khuấy bột năng với phần nước dảo còn dư, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều cho sánh, cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp
– Xếp chuối, khoai sọ ra đĩa, chan nước cốt dừa lên mặt, rắc đậu phộng, hành lá, mè lên.
Theo Eva