[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Vị cam chua chua, ngọt ngọt cùng với cái mát lạnh của miếng rau câu sẽ giúp bạn xua tan cái nóng của mùa hè oi bức.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Thạch rau câu cam

Rau câu dẻo: 10g
Đường cát: 250g
Cam vàng: 1kg
Si-rô dâu: 20ml
Si-rô cam: 20ml

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Cách làm

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

– Trộn rau câu với đường cho đều. Đun sôi 950ml nước, cho từ từ hỗn hợp rau câu đã trộn với đường vào. Khuấy đều tay cho rau câu tan hết rồi tắt bếp. Rửa sạch cam, bổ đôi quả to theo chiều ngang, bổ đôi quả nhỏ theo chiều dọc

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

– Dùng thìa đầu tròn múc phần ruột cam ra bát. Dùng dao mũi nhọn gọt sạch phần sần sùi và làm mỏng lớp vỏ cam bên trong. Rửa sơ phần vỏ với nước lạnh, úp ngược vỏ cam cho thật ráo nước. Phần ruột cam dùng để ép lấy nước.

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

– Chia rau câu đã nấu thành 2 phần.

Phần 1: trộn với nước cam và si-rô cam tạo màu vàng hoặc cam vàng tùy lượng si-rô bạn cho vào ít hay nhiều.

Phần 2: trộn với si-rô dâu tạo màu đỏ.

Cho rau câu vừa tạo màu vào vỏ cam, chờ nguội, để vào tủ lạnh.

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Lưu ý: Để vỏ cam cố định và không bị biến dạng khi đổ rau câu, bạn nên đặt chúng vào bát. Có thể cắt rau câu thành múi và thưởng thức kèm với trái cây.

Theo ngôi sao

Bánh flan rau câu

Bánh flan và rau câu là hai món khoái khẩu của bất kỳ cô bé cậu bé nào. Kết hợp hai món này bạn sẽ có một hương vị mới khiến các bé vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Nguyên liệu

Bánh flan

2 quả trứng gà

100ml sữa tươi tiệt trùng

40g đường cát

1 ống vani

Rau câu

1,5 thìa cà phê bột rau câu

250ml nước lọc

100g đường cát

Thực hiện

Làm bánh flan

[Chế biến]-Thạch rau câu cam
[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Trứng gà rửa sạch, đ.ập vỏ từng trứng cho vào chén

Khuấy tan đường với sữa tươi và chút vani. Trút trứng gà vào hỗn hợp này, khuấy cho tan đều, lọc qua rây cho mịn

Rót hỗn hợp trứng và sữa trên vào 1/2 khuôn nhôm nhỏ. Đặt khuôn vào xửng nước đang sôi, hấp chín với lửa vừa

Khi bánh chín, làm nguội nhanh rồi trút ra dĩa.

Nấu rau câu

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon dễ làm tại nhà

[Chế biến]-Thạch rau câu cam
[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Cho 100ml nước hòa với bột rau câu.

Đun nóng 150ml nước khác, cho nước rau câu đã hòa ở trên vào nấu tan với đường, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sôi.

[Chế biến]-Thạch rau câu cam
[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Có thể thêm nước lá dứa, nước cốt dừa hoặc ca cao vào để rau câu có thêm hương vị hấp dẫn.

Hoàn tất chiếc bánh

Rót một lớp mỏng rau câu đang nóng (không sôi) vào khuôn, chờ lớp rau câu vừa se mặt, đặt bánh flan vào giữa, đổ tiếp phần rau câu đang nóng vào cho đầy khuôn.

[Chế biến]-Thạch rau câu cam
[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Sau đó, để cho bánh nguội hoàn toàn.

Bày ra dĩa:

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

Trút bánh ra đĩa, trang trí thêm với ít trái cây, dùng lạnh

[Chế biến]-Thạch rau câu cam

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món lẩu gà nấu tiêu xanh cay nồng, siêu hợp cho mùa đông

Mách nhỏ:

– Nấu rau câu cho đến khi sôi, nhúng đũa vào thấy rau câu không còn bám vào đũa nữa là được. Tắt bếp và giữ rau câu nóng suốt quá trình đổ rau câu.

– Chọn khuôn bánh flan – rau câu không lớn quá so với khuôn bánh flan đâu nhé, để khi dọn và cắt bánh ra thì mỗi phần bánh có nhân flan đều hết.

Theo SSM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *