[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức món ăn thơm ngon và nghệ thuật chẳng khác gì của người Nhật.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

1. Nguyên liệu

– 350g thịt ba chỉ ngon
– Rau cải bó xôi đã chần qua
– Dầu ăn
– Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)
– Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)

Gia vị:
– 2 muỗng canh mật ong
– 2 muỗng canh đậu tương
– 1 muỗng canh dầu hào
– 2 tép tỏi

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

2. Cách làm

Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6 – 7mm).

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Tỏi ép nhuyễn (hoặc băm nhuyễn, tùy bạn).

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Dầu ăn có thể b.ắn ra ngoài, vì thế bạn nên dùng vỉ chắn dầu mỡ b.ắn đậy chảo thịt lại.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo.

Tìm hiểu thêm: Thiên Lộc – Đ.ánh thức vị giác của bạn .

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt như hình dưới. Cố gắng đừng làm cháy nước sốt nhé.

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước sốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.

Theo MASK

[Chế biến] – Bánh mì nhân thịt gà và mayonnaise

Bạn có thể dùng bánh mì cỡ thường cho món ăn này. Để nhân thịt gà và mayonnaise vào hộp, đến nơi mới kẹp với bánh mì để bánh không bị nhũn.

Nguyên liệu (cho 4-5 người ăn):

2 ức gà cỡ vừa (300g)
2 nhánh hành lá, cắt rễ, rửa sạch
1 miếng gừng cỡ đầu ngón tay cái, gọt vỏ thái to bản
1 thìa cà phê hạt tiêu hột
1 thìa cà phê muối
1/2 bát cơm mayonnaise
1 quả ớt chuông đỏ
&frac14 thìa cà phê ớt bột
Lá ngò tây, khoảng 1 nắm, rửa sạch, thái nhỏ
Hạt tiêu, gia vị
Bánh mì để ăn cùng

[Chế biến] – Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Cá rô kho mía lạ miệng thơm ngon bữa cơm gia đình

Cách làm:

Luộc ức gà trước. Cho ức gà vào nồi (khoảng 4-5 bát nước) cùng với hành lá, gừng, hạt tiêu và muối. Đặt lên bếp đun sôi khoảng 5-7 phút thì vặn nhỏ lửa (nấc thấp nhất) rồi đậy nắp đun khoảng 5 phút nữa. Bỏ gà ra khi vừa chín, đợi nguội thì xé nhỏ.

Ớt chuông đỏ bỏ ruột, thái hạt lựu. Cho vào bát to cùng thịt gà, mayonnaise, ngò tây đã băm nhỏ rồi trộn đều. Nêm nếm gia vị, ớt bột và tiêu xay cho vừa ăn. Bỏ vào hộp, giữ lạnh. Khi ăn xẻ dọc bánh mì, cho nhân vào. Ăn kèm với tương ớt nếu thích.

Theo MASK

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *