[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Thịt mềm, thấm gia vị, thỉnh thoảng ăn lẫn vài viên lạc bùi bùi, có thể ăn kèm với cơm hoặc xôi trắng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Nguyên liệu:

– 400g thịt nạc mông hay thịt ba chỉ
– Lạc, gia giảm theo khẩu vị của bạn
– Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu
– Ớt bột, hành khô.

Cách làm:

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 1:

– Thịt lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 2:

– Lạc luộc sơ, tách bỏ vỏ cứng bên ngoài. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc vào nước ấm, ngâm khoảng từ 4 – 5 tiếng, sau đó đem luộc sơ.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 3:

– Đun nóng một thìa canh đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, thì bạn cho hành khô đã thái nhỏ vào đảo đều.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 4:

– Tiếp theo cho thịt đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều để đường bám đều quanh miếng thịt.Rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, thêm lạc, đảo đều, đậy kín nắp nồi.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 5:

– Sau đó thêm vào ba thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ớt bột (nếu bạn ăn cay), đảo đều, đậy kín nắp nồi.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 6:

– Đun từ 20 – 30 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đến khi thịt chín, mềm, thấm gia vị tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt thịt, múc ra dĩa dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi trắng.

Cún Khang

Theo ngôi sao

[Chế biến] – Bánh quy bơ lạc béo bùi thơm ngon

Vị lạc rang bùi béo quyện lẫn hương thơm nhẹ của quế chắc chắn sẽ khiến bạn phải làm thêm một mẻ nữa sau khi nếm thử món bánh này.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Nguyên liệu gôm có: Phần bơ lạc:

450gr lạc rang.

100gr mật ong.

Phần cookies:

100gr bơ mềm.

130gr đường.

200gr đường nâu.

2 quả trứng gà.

1 thìa súp (10gr) vani.

280gr bột mì.

4gr baking soda.

4gr baking powder.

3gr (nửa thìa) muối.

65gr đường và một chút bột quế cho phần phủ bánh.

Tìm hiểu thêm: Đổi thực đơn bằng món tôm nướng sốt phô mai “ngon nhức nách”

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 1:

Làm nóng lò ở 350 độ F (180 độ c). Cho lạc rang, mật ong vào máy xay sinh tố.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

… và xay nhuyễn trong 4 phút. Có thể cho thêm muối cho hợp khẩu vị.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 2:

Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bơ, đường cùng 1/3 hỗn hợp bơ lạc ở chế độ medium-high trong 3 phút.

Cho trứng, vani vào và trộn đều ở chế độ medium trong 2 phút. [Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 3:

Bột mì, baking soda, baking powder và muối rây mịn.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 4:

Trộn chung hỗn hợp khô với hỗn hợp ướt cho tới khi được một hỗn hợp đồng nhất, dùng thìa múc ra khay thành từng viên vừa ăn.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 5:

Trộn chung bột quế với đường.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 6:

Lăn bánh qua hỗn hợp đường – bột quế

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

… rồi dùng chày (hoặc dĩa) nhấn cho dẹt và tạo đường vân đẹp

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

Bước 7:

Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 10 phút cho tới khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được.

Hương vị vô cùng đặc biệt của những chiếc cookies bơ lạc này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác mới mẻ cho bữa tráng miệng hàng ngày của gia đình bạn. Vị lạc rang bùi béo quyện lẫn hương thơm nhẹ của quế chắc chắn sẽ khiến bạn phải làm thêm một mẻ nữa sau khi nếm thử.

[Chế biến] – Thịt lợn kho lạc

>>>>>Xem thêm: Về miền Trung thưởng thức món ngon từ ốc nón

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *