[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày. Với sự sáng tạo và khéo tay, những món ăn này sẽ giúp bạn ghi điểm với mọi người.

Bạn đang đọc: [Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Nguyên liệu:

250g thịt cổ lợn

10 lá bưởi non, hai múi bưởi, một củ gừng nhỏ, năm tép tỏi.

Gia vị: một muỗng cà phê mật ong, một muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột gà, một muỗng cà phê xốt sườn, một muỗng cà phê muối, một muỗng xúp giấm.

Chuối chát, dứa (thơm), khế, rau sống, bánh đa nem, bánh hỏi dùng kèm.

Cách làm:

– Thịt cổ lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng to bản, lấy búa dần mỏng.

– Lá bưởi rửa sạch, ninh lên lấy nước, bưởi bóc lấy tép, ép lấy nước. Gừng, tỏi xay nhỏ, trộn cùng nước tương, mật ong, bột gà, xốt sườn. Cho hỗn hợp vào thịt, tẩm ướp khoảng 15 phút, sau đó nướng thịt trên than hoa.

Nước xốt: giấm muối pate gan, nấu cùng với ít nước cho sệt, có vị chua mặn vừa ăn là được.

– Lợn nướng vừa không khô, thơm mùi bưởi, chấm nước xốt, dùng kèm rau, bánh đa, bánh hỏi.

Theo PNO

[Chế biến]- Trổ tài làm dồi sả ngon giòn thơm lừng

Món dồi có các gia vị sả, lá chanh, tiêu hạt thơm lừng quyện cùng thịt heo và da heo giòn giòn dai dai nên rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

1kg thịt nạc thăn
200g da heo
400g lòng heo
10 cây sả
6 lá chanh
4 củ hành tím
1 ít tiêu sọ.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Cách làm:

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Thịt và da heo mua về rửa sạch với nước muối. Da heo đem luộc khoảng 10 phút.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Da heo chín bạn lấy ra để nguội bớt rồi thái sợi.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Thịt nạc thái thật mỏng, dài khoảng 3cm.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Lá chanh cắt sợi nhỏ.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Sả và hành tím bằm nhỏ.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Cho toàn bộ thịt, da heo, sả, hành tím, lá chanh vào nồi cùng với 2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tiêu xay và vài hạt tiêu sọ. Trộn đều, để 30 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị.

Tìm hiểu thêm: Mát trời thế này mà có 4 món canh nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì quả là phê hết sảy!

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Lòng heo làm sạch, lộn ngược phía trong ra để lấy mỡ bên trong bỏ đi, sau đó rót 2 thìa canh nước mắm vào, chà cho sạch, rửa lại nước lạnh cho kĩ và tiếp tục thêm nước mắm vào chà sạch một lần nữa rồi rửa sạch với nước lã, để ráo.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Nhồi thịt bạn có được ở bước 3 vào lòng heo đã làm sạch, khi nhồi thịt vào bạn không nên nhồi quá chặt hay quá lỏng tay bởi nhồi quá chắc thì khi luộc dễ bị nứt, còn nếu nhồi lỏng thì sau khi luộc sẽ bị rã sẽ mất ngon. Nhồi hết toàn bộ thịt, cứ khoảng 1 khúc 8cm thì buộc lại thành một khúc.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Dùng 3 chiếc tăm nhọn đ.âm vào các khúc dồi nhằm giúp dồi trong khi luộc không bị nứt và không khí bên trong được giải phóng ra ngoài.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Lấy toàn bộ các khúc dồi bỏ vào nồi luộc khoảng 20 phút.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Sau khi luộc, thịt bên trong quyện cùng da và các gia vị, khúc dồi sẽ cứng và chắc lại.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Khi ăn bạn cắt từng khúc dồi mang chiên vàng, các phần còn lại có thể cất trong tủ lạnh ăn dần.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Sau khi chiên bạn cắt lát bày ra đĩa cho đẹp mắt, chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

Món này rất tiện lợi khi có thể làm sẵn từ hôm trước, chỉ cần lấy trong tủ lạnh ra chiên và dọn lên thôi. Món dồi có các gia vị sả, lá chanh, tiêu hạt thơm lừng quyện cùng thịt heo và da heo giòn giòn dai dai rất ngon. Với các gia đình khác thì giò chả, thịt nguội, xúc xích… được xem là những món đồ nguội tiện dụng thì dồi sả là món đồ nguội được cả nhà yêu thích.

[Chế biến]- Thịt lợn nướng hương bưởi

>>>>>Xem thêm: Món ngon từ lá hẹ giải nhiệt ngày hè

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *