Hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn khiến mỗi thành viên trong gia đình bạn phải thích mê…
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Thịt nấm bọc trứng cút
Nguyên liệu:
– Thịt nạc xay: 200 g
– Trứng chim cút: 20 quả
– Nấm hương: 25 tai
– Mộc nhĩ: 2-3 cái
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm cho nở hết (giữ lại phần nước nấm), mộc nhĩ ngâm nở.
Bước 2: Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
Bước 3: Thái nhỏ mộc nhĩ và một ít nấm hương cùng chân nấm.
Bước 4: Trộn đều phần thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương cùng một chút gia vị.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 4 cách làm bánh pancake xốp mềm, thơm ngon hấp dẫn
Bước 5: Bọc trứng cút với một lớp thịt cùng một tai nấm hương. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp rồi rán từng viên trứng cút bọc nấm thịt.
Bước 7: Khi trứng cút bọc nấm thịt có màu vàng thì đổ nước nấm vào om khoảng 20 phút. Nêm một chút gia vị cho vừa miệng.
Bước 8: Đợi cho trứng cút bọc nấm thịt ngấm gia vị và nước có độ sền sệt thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Theo Eva
[Chế biến] – Nem nhồi sả nướng
Nguyên liệu:
Thịt nạc xay: 300g
Giò sống: 200g
10 cây sả, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 nhánh tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê mè trắng
>>>>>Xem thêm: Món kem sữa chua chanh leo ngọt mát giải nhiệt
Cách làm:
Ướp thịt nạc xay với bột ngọt, muối, hạt nêm, hành tím băm, tiêu xay, trộn đều cho thấm. Cho tiếp giò sống vào quết đều cho thịt có độ dai. Sả cắt bỏ phần lá, khứa dọc thân sả nhiều đường, đ.ập dẹp hình đèn lồng.
Nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong cây sả, giữa 2 đường khứa trên thân sả nhét 1 hột tiêu sọ. Phết dầu lên cây sả sau đó cho vào lò vi sóng nướng 3 phút, để nhiệt độ 200°C, cứ 5 phút thì lật một lần tới khi thịt vàng đều là được. Bày nem ra đĩa, rắc mè trắng lên, dùng nóng.
Theo MASK