Thịt có mùi rất thơm và rất vừa miệng, ăn sẽ tốn cơm lắm đây!
Bạn đang đọc: [Chế biến]- Thịt nướng riềng mẻ thơm phức khó cưỡng
Nguyên liệu:
500g thịt ba rọi
1 củ riềng, 1 củ nghệ
Mẻ, gia vị.
Cách làm:
Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Nghệ và riềng băm nhỏ.
Mẻ xay nhuyễn rồi lọc qua rây.
Ướp thịt với tỏi, riềng và nghệ băm, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café nước mắm để ngấm 30 phút.
Xếp thịt lên vỉ và nướng đến khi chín. Món thịt này nướng than là ngon nhất các bạn nhé! Trong lúc nướng bạn có thể phết thêm dầu ăn để thịt không bị khô.
Thịt chín cho ra dĩa và ăn với cơm nóng. Nếu muốn thịt có màu đẹp hơn thì các bạn giã nghệ thay vì băm nhỏ nhé!
Theo PNO
[Chế biến]- Ngon tuyệt đỉnh: Gà cuộn lá dứa
Miếng thịt gà mềm, đậm đà, thấm mùi lá nếp thơm lừng, ăn với cơm hay dùng làm món nhậu đều rất ngon.
Nguyên liệu:
300gr thịt lườn gà
1 bó lá nếp (lá dứa)
thìa cà phê nhỏ bột nghệ
Muối, tiêu, bột nêm
Dầu chiên, nước tương.
Tìm hiểu thêm: [Chế viến]- Bánh kem phô-mai kiểu Ý
Cách làm:
Gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột nghệ, bột nêm, muối, tiêu khoảng 1 tiếng cho gà thấm.
Lá nếp rửa sạch, để ráo.
Đặt miếng thịt gà vào lá nếp.
Gói lá nếp bao quanh miếng thịt gà.
Gói một đoạn lá dứa khác vuông góc với chiếc lá đầu tiên.
Dùng tăm ghim lại cho chặc.
Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ hay chảo nhỏ, vặn lửa nhỏ, thả gà vào chiên.
Khi thấy lá nếp vàng là gà chín, gắp ra khỏi chảo để ráo dầu khoảng vài phút là được.
>>>>>Xem thêm: Luộc vịt không cần nước, thịt mềm mọng da lại giòn sần sật chỉ cần cho thêm đúng 1 thứ nguyên liệu này
Khi ăn bạn bỏ lá nếp đi, chấm với nước tương.
Theo BĐVN