[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Thịt om trứng cút

– Thịt ba chỉ: 300gr
– Trứng cút: khoảng 20 quả
– Nước dừa tươi: 1 quả
– Đường: 1 thìa cà phê
– Nước mắm cốt: 2 thìa ăn phở

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn mua về các bạn cạo sạch những sợi lông còn sót trên bì, thái miếng dày hoặc dạng con chì.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Bước 2: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Bước 3: Rang thịt lợn với đường và nước mắm ở mức lửa to.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Bước 4: Khi miếng thịt săn và có màu nâu sậm thì rót nước dừa tươi vào, đậy vung, om nhỏ lửa cho thịt chín nhừ.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Bước 5: Nước om thịt cạn bớt và có độ sánh, các bạn cho trứng cút vào om cùng, đảo đều cho trứng được ngấm.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Tìm hiểu thêm: Quẩy nóng – thú vui ẩm thực Hà Thành

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Mách nhỏ: Khác với cách kho thông thường, lượng nước thịt còn lại khá nhiều và hơi loãng. Với thịt om trứng cút này, các bạn cứ đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi nước thịt còn độ sền sệt, gần như cạn hẳn mới tắt bếp. Làm như vậy sẽ giúp phần thịt tiết ra bớt mỡ, thịt sau khi om tuy bên trong đã chín nhừ nhưng bên ngoài vẫn có độ dai, săn nhất định.

Theo Eva

Bánh trứng cút nướng nóng hổi, thơm lừng

Bánh trứng cút nướng là một món ăn vặt tuy quen mà lạ khi sớm du nhập và lấy lòng giới trẻ thành phố từ khá lâu nhưng lại có quá ít địa điểm để mọi người có thể thưởng thức.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Bánh trứng cút nướng nóng hổi, thơm lừng

Chiều tối Sài Gòn lành lạnh sau mưa, ngay trên sát lề đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, góc gần CMT8 có một quán be bé lúc nào cũng ấm hơi than và khá đông khách ngồi kín vài chiếc ghế con. Dù là quán lề đường nhưng có bảng hiệu đàng hoàng, còn được thiết kế dễ thương với dòng chữ: Bánh trứng cút, trứng cút chiên.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Bảng hiệu dễ thương của quán

Chỉ với một bếp than hồng nóng rực, vài khuôn bánh nhỏ xinh như khuôn làm bánh kẹp nướng, trứng cút, tép khô, hành lá thái nhỏ và vài chút chờ đợi là đã có ngay một mẻ bánh trứng cút nướng vàng ruộm, thơm nứt.

Mùi bơ thơm lừng quyến rũ bất kì ai đi ngang. Khi thưởng thức chiếc bánh trứng nướng nóng hổi, ban sẽ cảm nhận được vị béo của trứng cút tươi, một chút ngọt ngọt mằn mặn của tép khô quyện với cảm giác hơi nồng của hành.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Những quả trứng cút được đ.ập khéo léo và cho gọn cho vào những phần tam giác nhỏ trong khuôn trông thật bắt mắt

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Cho ít tép khô, Hành lá

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Và đậy nắp trong 2 phút là đã có mẻ bánh thơm lừng

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Bánh được ăn kèm rau răm và tương ớt

Ngoài bánh tráng nướng, quán còn phục vụ món cút lộn tẩm bột chiên ăn rất bùi và giòn rụm.Món này phải dùng kèm với nước sốt mắm me gia truyền (nguyên văn chủ quán), thơm ngon không thể chê vào đâu.

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

Trứng cút lộn chiên

[Chế biến] – Thịt om trứng cút

>>>>>Xem thêm: Cách luộc bao tử heo sạch trắng giòn ngon, không bị hôi

Ăn kèm nước mắm me chua ngọt gia truyền

Ăn ngon nhưng giá cả cũng rất tiết kiệm trong thời bão giá, chỉ 12k cho một khuôn bánh đầy ắp và 10-20k cho phần cút lộn chiên giòn tùy chọn.

Địa chỉ cho bạn: 302 Phạm Văn Hai, phường 5, Quận Tân Bình. Quán phục vụ vào tầm 19h mỗi ngày trong tuần trừ thứ 5.

Theo yeudulich

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *