[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trứng nữa ăn với cơm ngon tuyệt – rất đáng để bạn thử đấy.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Nguyên liệu:
300 – 400g tôm cỡ lớn
2 quả trứng gà
Hành, tỏi
&frac12 chén ăn cơm nước dùng gà
Gia vị.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Bước 1:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Gạch tôm lấy riêng, bỏ vào chén.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Bước 2:

Hành và tỏi băm nhỏ.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Trứng đ.ánh tan.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Bước 3:

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý những món ăn trưa đơn giản, ngon miệng và đủ dinh dưỡng

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Cho gạch tôm vào xào.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Bước 4:

Tiếp tục thêm tôm vào cùng 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café đường và &frac12 muỗng café tiêu, đảo để tôm ngấm đều.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Trút chỗ nước dùng gà vào nồi tôm.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Khi nước dùng gà sôi, bạn cho tiếp trứng gà đã đ.ánh tan vào, đảo đều.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Đun đến khi sệt lại là được.

Nếu mọi lần bạn rim hay kho tôm với thịt thì hôm nay thử kho tôm với trứng xem sao nhé. Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trứng nữa, rất đáng để thử đấy!

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon và lạ miệng, mình ăn lần đầu đã thích ngay rồi. Chúc các bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng và thật vui nhé!

Theo vietbao

[Chế biến] – Ngon miệng hơn với món bò kho tàu theo kiểu truyền thống

Một nồi thịt bò kho tàu theo kiểu truyền thống ăn với cơm trắng, dưa chua sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

500g thịt bò ngon

Gia vị: Đường, hành, tỏi, tiêu, nước mắm, bột cà ri, tiêu, bột húng lìu.

[Chế biến] – Tôm kho tàu ăn với cơm ngon tuyệt

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Cơm chiên dứa kiểu Thái

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng lớn, ướp chút gia vị cho thấm, sau đó chiên qua chảo dầu cho se miếng thịt.

Dùng 3 muỗng canh đường thắng thành nước màu.

Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bò, đường, nước mắm, bột cà ri, nước màu vào nấu nhỏ lửa cho sôi, thêm nước dừa vào săm sắp mặt thịt. Ninh thịt khoảng 1 giờ cho nhừ, nêm nếm cho vừa miệng ăn. Trước khi tắt bếp cho thêm tiêu, húng lìu, chút rượu trắng đảo đều cho thơm.

Múc thịt ra tô, ăn với cơm trắng và dưa chua rất ngon.

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *