Món ăn này vừa chê biên nhanh lại rât ngon miêng, vị ngọt của mật ong, hơi cay cay của ớt sẽ làm bữa cơm cuôi tuân nhà bạn thêm hấp dẫn.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tôm nướng
Nguyên liệu gôm có:
– 500gr-1kg tôm sú lớn.
– Mật ong.
– Dầu hào.
– Tương ớt.
– Ớt bột.
– Nước cốt chanh.
– Đường.
– Que tre để xiên.
– Hành, tỏi.
Thực hiên:
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu.
Hành và tỏi đ.ập giập, băm nhỏ.
Cho hành, tỏi, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cafe ớt bột, trôn đêu tât cả lên.
Cho hỗn hợp vừa trộn vào ướp với tôm ít nhất 30 phút. Nêu có thời gian chuân bị, bạn nên ướp 2 đến 3 tiếng để tôm thật ngấm rồi mới nướng.
Xiên tôm vào que tre.
Nướng tôm trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 5 phút vì tôm chín rất nhanh. Bạn nên nướng bằng than để món ăn được ngon hơn.
Vào dịp cuôi tuân, hoặc khi không có thời gian, bạn có thê đôi bữa cho cả nhà bằng món ăn này. Tôm nướng vừa nhanh lại vừa ngon, vị ngọt của mật ong, hơi cay cay của ớt sẽ làm bữa cơm thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miêng!
Theo PNO
[Chế biến] – Chạo tôm nướng
Từng cuốn chạo tôm thơm lừng, vị ngọt lịm của tôm tươi, hòa với vị thơm ngọt của mía… Món ăn thật hấp dẫn đê bạn cùng gia đình tổ chức tiêc nướng ngoài trời.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Cháo nghêu nóng hổi, cay nồng
Nguyên liệu gôm có:
– 1kg tôm.
– Mía.
– 1 củ riềng.
– 100gr mỡ gáy.
– Bánh hỏi.
– Rau sống.
– 1 quả trứng gà.
– 3 tép tỏi.
– Bánh tráng.
– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng, dùng khăn giấy thâm khô tôm. Làm như vây, tôm sẽ dai hơn lúc xay.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Xay tôm với tỏi cho thât nhuyễn, vì món chạo lúc cuốn sẽ ăn kèm với nước mắm nên bạn không nhât thiêt phải nêm thêm gia vị để có thể cảm nhận vị ngọt của tôm.
– Riềng gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
– Tách trứng gà lấy phần lòng trắng.
– Mỡ gáy luộc chín, cắt sợi nhỏ, trộn với 1 muỗng cafe đường cho mỡ được trong.
– Trộn tôm với nước cốt riềng, lòng trắng trứng gà, dùng thìa quết nhuyễn.
– Cuối cùng, trộn mỡ vào cho đều. Bạn nên dùng mỡ gáy để lúc nướng mỡ chảy ra làm cho thịt tôm mướt và không bị khô.
– Chuẩn bị 1 chén dầu, dùng tay thoa dầu cho đều rồi bọc tôm lên cây mía. Sau đó vuốt dầu lên đê cây chạo được láng đẹp.
– Xếp chạo nướng trên than hồng.
– Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt.
– Xếp bánh hỏi, rau sống, bánh tráng ra đĩa.
Món chạo tôm tuy chuẩn bị có chút kỳ công nhưng đổi lại thành quả thật đáng với công sức bạn bỏ ra! Từng cuốn chạo tôm thơm lừng, vị ngọt lịm của tôm tươi, hòa với vị thơm ngọt của mía… Món ăn thật hấp dẫn đê bạn cùng gia đình tổ chức tiêc nướng ngoài trời.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá vược hấp xì dầu ngon ngất ngây khó cưỡng
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Theo PNO