Tôm chín có vị đậm đà, thơm mùi gừng, hành rất hợp làm món mặn để ăn cơm. Với món này nồi cơm nhà bạn chẳng mấy chốc sẽ vơi đi nhanh chóng!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tôm om gừng hành làm nhanh ăn ngon
Nguyên liệu:
– 300g tôm lớt mỏng vỏ
– 1 nhánh gừng
– Vài cây hành lá
– 3 thìa canh xì dầu (hay còn gọi là nước tương)
– 3 thìa canh dầu ăn.
Bước 1:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn, bỏ phần phân trên đầu tôm.
Gừng cạo vỏ, thái sợi thô (không cần nhỏ quá).
Bước 2:
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho phần gừng vụn vào đảo sơ (phần gừng sợi bạn giữ lại).
Cho tôm vào đảo cùng.
Bước 3:
Khi tôm chuyển màu, bạn thêm xì dầu và gừng sợi vào đảo đều…
… đậy vung om khoảng 7 phút cho tôm chín và ngấm gia vị.
Bước 4:
Cuối cùng cho hành vào đảo đều rồi tắt bếp là xong.
Tôm chín có vị đậm đà, thơm mùi gừng, hành rất hợp làm món mặn để ăn cơm. Với món này nồi cơm nhà bạn chẳng mấy chốc sẽ vơi đi nhanh chóng!
Bữa cơm ngày thường, hầu hết các bà nội trợ đều cố gắng hướng tới sự giản tiện, làm sao để có bữa ăn đủ chất, ngon miệng nhưng không mất quá nhiều thời gian chế biến. Tôm om gừng hành là một trong những món ăn đáp ứng đủ các tiêu chí nói trên, bạn hãy thử trổ tài làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Món ăn ngày Tết của các nước trên thế giới
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo PNO
[Chế biến] – Tôm xiên nướng thơm lừng hấp dẫn
Đây là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm.
Nguyên liệu cho 3-4 phần ăn: 20 – 25 con tôm
30gr bơ nhạt
4 – 5 lá chanh
4 cây sả
Tiêu, muối vừa đủ.
Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và xẻ dọc thân tôm.
Lá chanh và sả thái chỉ, bằm nhỏ.
Bước 2: Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm rồi trộn chung với lá chanh, sả, muối và tiêu.
Bước 3: Xiên tôm vào que nướng. Nếu dùng que tre bạn nhớ ngâm que vào nước trước khi xiên tôm nhé!
Bước 4: Phết hỗn hợp bơ ở bước 2 vào giữa mình tôm.
Bước 5: Nướng tôm chín vàng hai mặt rồi bày ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Tôm xiên nướng là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm. Không chỉ vậy, nó còn cực kì dễ làm và nhanh thần tốc nữa chính vì vậy mỗi khi đi làm về muộn thì mình lại làm món tôm nướng này cho cả nhà thưởng thức, ai cũng khen ngon tấm tắc!
>>>>>Xem thêm: Vị cay
Chúc các bạn thành công và làm được món tôm nướng thật ngon nhé!
Theo PNO