Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa lẫn với mùi thơm của lá chanh, làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tôm rang lá chanh
Nguyên liệu:
– 250g tôm còn nguyên vỏ
– Vài lá chanh, có thể dùng lá chanh Thái
– Muối, nước mắm, đường
– Hành khô và hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
– Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng tăm nhọn lấy chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi, cắt bỏ râu và chân tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2:
– Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
– Hành lá lấy đầu hành trắng đ.ập dập, phần hành xanh thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Loại củ xưa bị chê nhạt nhẽo giờ lắm người ưa chuộng, đem nấu kiểu này được món ngon, thanh nhiệt mùa hè
Bước 3:
– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô và đầu hành trắng cho thơm, đổ tôm vào xào chín.
Bước 4:
– Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
Bước 5:
– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tiếp theo đổ lá chanh và hành lá xanh thái nhỏ vào, đảo đều.
– Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn kèm với cơm.
Cún Khang
Theo ngôi sao
[Chế biến] – Phở gà
Tô phở thơm nhẹ, nước phở ngọt thanh, khi ăn cắn nhằm miếng lá chanh thật tuyệt!
Nguyên liệu:
Gà 1 con
Gia vị nấu phở: 1 củ hành hương, 1 lóng gừng
Gia vị nêm: 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước mắm
Phở, lá chanh, rau ăn kèm
Tô phở thơm nhẹ, nước phở ngọt thanh khi ăn cắn nhằm miếng lá chanh thơm ơi là thơm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực hấp gừng sả cho bữa tối ngon cơm ăn hoài không chán
Cách làm:
Gà làm sạch, rửa sạch. Chần qua nước sôi và vớt ra rửa lại qua nước lạnh.
Cho 3 tô nước vào nồi nấu sôi, cho gà vào luộc với chút muối.
Trong thời gian chờ gà chín, nướng củ hành, gừng cho khét vỏ ngoài, cạo bỏ vỏ đen.
Gà chín vớt ra chờ nguội. Cho phần củ hành và gừng vào nồi nước dùng, đậy nắp và nấu lửa riu riu cho thơm.
Nêm nếm lại phần nước dùng sao cho vừa khẩu vị gia đình.
Gà nguội thái lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn.
Trụng phở cho vào tô, cho thịt gà lên, vỏ chanh cắt mỏng và hành lá.
Ăn nóng
Theo bếp gia đình