[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Vị tôm ngọt lịm bên trong lớp vỏ bột giòn tan và hình dáng cong cong uốn lượn mang đến cho bạn một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu:

– Tôm tươi, bột chiên giòn, muối, dầu ăn.

Cách làm:

– Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ chừa đuôi, rút chỉ đen ở lưng tôm rồi xát muối rửa sạch, lau khô. Dùng dao khía sâu dọc 2/3 lưng tôm tính từ đầu xuống xong mở hai bên lưng tôm ra để tạo hình tôm uốn dẻo.

– Pha bột chiên giòn với chút muối và nước sao cho thành hỗn hợp hơi sệt sệt.

– Cho dầu vào nồi hay chảo, lượng dầu đủ ngập tôm khi chiên. Đun nóng dầu với lửa to vừa, khi dầu đủ nóng thì cầm đuôi tôm nhúng từng con vào hỗn hợp bột rồi thả vào dầu chiên (không nhúng bột phần đuôi).

– Nên dùng một cái thìa con để phủ bột cho đều khắp thân tôm và giữ cho phần lưng tôm luôn luôn mở để tạo dáng. Chú ý khi thả tôm vào thì giữ đuôi tôm khoảng 10 giây cho phần thân tôm bên dưới cứng lại và định hình để khi chiên xong tôm có hình cong đẹp mắt.

– Chiên khoảng 5 – 6 phút cho mỗi mẻ là tôm chín vàng vừa tới, chú ý không chiên lâu tôm sẽ bị dai mất ngon.

– Khi tôm chín vớt ra rá hay đĩa có lót giấy thấm dầu để tôm được khô ráo và giòn. Khi ăn có thể rắc muối lên tôm hoặc chấm tôm với tương xí muội chua ngọt. Có thể dùng làm món ăn cơm hay ăn chơi.

[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Tôm bóc vỏ chừa đuôi và xẻ lưng tạo dáng cong. [Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Pha bột chiên giòn. [Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Chiên tôm

[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Hà Linh

Theo NS

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Thịt gà chín mềm, phần vỏ ngoài vàng óng, giòn tan, khi ăn chấm với sốt cà chua ngon tuyệt.

Nguyên liệu

– 300g thịt ức gà, 1 quả trứng, 1 bát bột xù, 1 bát bột ngô
– Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên.

Cách làm

Tìm hiểu thêm: Mách bạn công thức thịt ba chỉ kho tàu vừa ngon vừa dễ

[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 1

Ức gà rửa sạch, lau khô rồi cắt từng miếng vừa ăn, dùng dụng cụ dần thịt cho mềm, sau đó ướp thịt với muối, tiêu và chút hạt nêm để khoảng 1 giờ cho thấm.

[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 2

Chuẩn bị ba bát: 1 bát trứng đ.ánh tan, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.

[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 3

Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột xù.

[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

Bước 4

Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều. Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Dùng nóng với sốt cà ketchup.

[Chế biến]-Tôm tẩm bột chiên giòn

>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm chia sẻ công thức làm lươn om chuối đậu nóng hổi, ăn vào ngày thu mát trời hợp hết ý

Hà Linh

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *